Dán tem, kẹp chì cây xăng – chống gian lận, thất thu thuế

Trong thời gian tới bộ Tài Chính sẽ “ra tay” mạnh đối với tất cả những cơ sở kinh doanh xăng dầu chưa được dán tem niêm phong. Hướng tới lợi ích người tiêu dùng và chống tình trạng gian lận, thất thu thuế.

dan tem cay xang huong toi loi ich nguoi dung
Dán tem cây xăng hướng tới lợi ích người dùng (Nguồn: Internet)

Dán tem, kẹp chì cây xăng trên phạm vi cả nước

Có thể thấy việc dán tem, kẹp chì cây xăng là vô cùng quan trọng. Cùng một lúc giải quyết hai vấn đề vừa chống được gian lận và thất thu thuế, vừa hướng tới được lợi ích của người tiêu dùng. Thời gian vừa qua công tác quản lý đang có những chuyển biến tích cực hơn. Nhiều người cho rằng đây là một chính sách tốt giúp “thanh lọc” toàn bộ  những thủ đoạn ăn gian của các cây xăng. Ngoài ra còn đem lại tính công bằng, minh bạch cho những cây xăng uy tín khác.

Nhiều người cho rằng nếu việc quản lý này được trải đều trên tất cả các cây xăng thì người tiêu dùng sẽ không phải lo ngại vấn đề mua nhầm phải hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Góp phần chống thất thu thuế của Nhà Nước và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu

Nhằm đẩy mạnh việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng thì việc áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu là một lựa chọn hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm

Theo Tổng cục Thuế, việc áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh xăng dầu mới chỉ triển khai và áp dụng tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam với hơn 50% thị phần xăng dầu tiêu thụ toàn quốc và 50% còn lại thuộc về các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối khác. Và việc áp dụng hoa đơn điện tử cần phải được đồng bộ trong phạm vi cả nước.

Quản lý đồng hồ tổng trên các phượng tiện đo xăng

Kết quả cho thấy khi thực hiện giải pháp này đã góp phần tăng được doanh thu cho ngân sách Nhà nước, tạo môi trường kinh doanh trong sạch, lành mạnh giữa các cơ sở kinh doanh xăng dầu. Điều này đã được đông đảo dân tình ủng hộ và ghi nhận.

quan ly dong ho tong tren cac phuong tien do xang
Quản lý đồng hồ tổng trên các phương tiện đo xăng (Nguồn: Internet)

Tổng cục Thuế đã yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng Đề án quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu thông qua giải pháp quản lý đồng hồ tổng trên các phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn

Trong quá trình thực hiện kế hoạch này, cơ quan thuế sẽ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ cùng các ban, ngành liên quan thực hiện kẹp chì và dán tem niêm phong đồng hồ tổng trên các phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Tem niêm phong công tơ tổng sẽ do Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng phát hành và quản lý, còn cơ quan thuế thực hiện ghi chỉ số công tơ tổng tại thời điểm niêm phong và chốt hóa đơn của đơn vị tại thời điểm niêm phong..

Nguồn: https://minvoice.vn/