Sử dụng hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu

Cũng như ở các nước khác, xu hướng chuyển dần từ khuyến khích tới bắt buộc các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, thay thế hóa đơn giấy trong giao dịch mua bán hang hóa là điều tất yếu.

Đó là khẳng định được đưa ra trong buổi hội nghị Triển khai sử dụng hóa đơn điện tử và lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử cho hơn 300 đơn vị HCSN, trường học, bệnh viện, khu chế xuất, các doanh nghiệp lớn … tại địa Cần Thơ do Cục thuế thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Công ty TNHH Hóa đơn điện tử M-invoice , Công ty CP Công nghệ Phần mềm Kế toán VACOM và Công ty CP điện tử VAT ngày 16/06/2017.

Hội nghị Triển khai sử dụng hóa đơn điện tử và lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích

Đăng trên tập san Thuế Cần Thơ số 02(134), các đơn vị đều đã có nhận thức rõ về lợi ích khi sử dụng Hóa đơn điện tử nói chung cũng như Hóa đơn điển tử có mã xác thực (Hóa đơn xác thực) của cơ quan thuế nói riêng như tiết kiệm thời gian, chi phí in ấn, vận chuyển, bảo quản, lưu kho; giảm thiểu rủi ro thất lạc hóa đơn trong quá trình giao dịch, mua bán hàng hóa. Việc sử dụng Hóa đơn điện tử và Hóa đơn xác thực còn giúp DN củ động trong các công việc khởi tạo và phát hành hóa đơn. Tất cả các thông tin trên hóa đơn điện tử sẽ được tự động cập nhật vào hệ thống quản lý mà không cần them một khâu nhập dữ liệu, do đó đơn giản quá thủ tục, giảm thiểu sai sót trong kê khai thuế.

Tập san Thuế Cần Thơ về hội nghị

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều Doanh nghiệp còn chưa mặn mà với loại hóa đơn mới này. Ông Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Hóa đơn điện tử M-invoice chia sẻ: “Đối với các Doanh nghiệp có khối lượng hóa đơn sử dụng lớn thì ông không cần phải thuyết phục nhiều vì thuyết phục nhất chính là cùng Khách hàng tính toán về chi phí hóa đơn cũng như những gì mà Giải pháp Hóa đơn điện tử của M-invoice mang lại, nhưng đối với những Doanh nghiệp sử dụng ít hóa đơn thì họ chưa thấy ngay hiệu quả của loại hóa đơn này”

Đọc thêm:

 

Triển khai áp dụng Hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu

Sử dụng hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu

Như vậy, để giảm thiểu các chi phí so với khi sử dụng hóa đơn giấy thông thường thì việc áp dụng hóa đơn điển tử là điều cấp thiết. Với những lợi ích thiết thực, hóa đơn điện tử nói chung sẽ là một xu hướng tất yếu được các doanh nghiệp lựa chọn trong tương lai.

Để đáp ứng tốt cho việc đẩy mạnh và mở rộng sử dụng hóa đơn điện tử, M-invoice cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử dễ dàng cho người sử dụng và có thể thay thế cho nhiều loại hóa đơn khác nhau.

Nguồn: Minvoice.vn