Triển khai trạm thu phí tự động tại cửa ngõ Đà Nẵng

Tại Km 943 + 975 Quốc lộ 1 trạm Hòa Phước trên quốc lộ 1A thuộc tỉnh Quảng Nam đã bắt đầu đi vào hoạt động và áp dụng hệ thống thu phí tự động cho cả vé lượt lẫn vé tháng và vé quý. Đây được xem là tín hiệu mới để đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin.

Trạm thu phí tự động tại của ngõ Đà Nẵng
Trạm thu phí tự động tại của ngõ Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

Kể từ ngày đưa vào hoạt động việc thu phí tự động tại các cửa ngõ Đà Nẵng thì đến nay công việc dán thẻ cho các phương tiện mua vé tháng, vé quý đã hoàn thành. Trạm Hòa Phước (thuộc dư án do Cty BOT Công ty Cổ phần 545 làm chủ đầu tư) nằm tại là cửa ngõ TP Đà Nẵng. Tại đây mỗi ngày có khoảng 7.000 lượt xe qua lại.

Có thể bạn quan tâm

Ông Bùi Ngọc Long – Trưởng phòng vận hành công ty TNHH Thu phí tự động VETC cho hay: “Trạm Hòa Phước đã triển khai dịch vụ VETC tại 2 làn chiều đi và về. Hiện tại, các xe có dán thẻ VETC sử dụng vé tháng, vé quý có thể đi qua thông suốt, và dự kiến trong trung tuần tháng 3, trạm sẽ triển khai cho các xe vé lượt”.

 Chủ phương tiện có thể tới các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Quảng Nam (9201S), Đà Nẵng (4301S, 4302S),… hoặc tại Trạm Hòa Phước để được dán thẻ VETC miễn phí và trải nghiệm làn thu phí tự động.

Hiện tại đã có khoảng 80% lượng xe vé tháng/ quý đã được dán thẻ VETC ( Dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC được áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới. Thông qua thẻ định danh VETC dán trên phương tiện, dịch vụ VETC giúp phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán, giữ được tốc độ lưu thông ổn định và tiết kiệm nhiên liệu).

Áp dụng công nghệ RFID vào thẻ VETC
Áp dụng công nghệ RFID vào thẻ VETC (Nguồn: Internet)

Căn cứ vào đó thì chủ của phương tiện sẽ tiết kiệm được thời gian chờ thu phí, tiết kiệm nhiên liệu bảo vệ môi trường. không ảnh hưởng tới lộ trình của mình cũng như người khác. Ngoài ra còn có thể xuất hóa đơn điện tử, thanh toán và đối soát dễ dàng qua ứng dụng VETC trên thiết bị di động.

Và theo dự kiến đến tháng 5, dịch vụ thu phí tự động này sẽ triển khai rộng rãi ra 3 trạm thu phí là: trạm Phú Bài (Thừa Thiên Huế), trạm Tam Kỳ (Quảng Nam), trạm Hoàng Mai (Nghệ An).

Trong cuộc kiểm tra dịch vụ thu phí tự động tại Nam Định mới đây, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa yêu cầu đến 30/4/2017, các nhà đầu tư và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ hoàn thành ký kết toàn bộ các hợp đồng và đến 1/7/2017 sẽ đồng loạt áp dụng công nghệ thu phí tự động tại các trạm trên QL1 và QL14 đoạn qua Tây Nguyên.

Có thể thấy việc áp dụng ứng dụng thu phí tự động VETC sẽ kiểm soát và hạn chế được nhiều chi phí trên lộ trình của nhân dân.

Nguồn: https://minvoice.vn/

Bình luận đã bị đóng.