Dự kiến lắp đặt gần 573.500 công tơ điện khu vực phía Nam

Được biết đây sẽ là quyết định của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) khi cho lắp đặt 573.494 công tơ điện tại khu vực miền Nam. Và cũng cho thay mới hoàn toàn những công tơ cũ bằng công tơ điện tử tại 21 tỉnh thành phía Nam.

giai phap hoa don dien tu
Lắp đặt công tơ điện tại khu vực phía Nam (Nguồn: Internet)

Lắp đặt công tơ điện tại khu vực phía Nam

Trong xu thế ứng dụng công nghệ mới, công tơ điện tử sẽ dần thay thế công tơ điện cơ. Việc ghi chỉ số công tơ được thực hiện từ xa bằng thiết bị đọc chỉ số công tơ di động, toàn bộ số liệu được ghép tự động vào chương trình kinh doanh điện năng, do đó loại bỏ được các sai sót khách quan cũng như chủ quan từ người ghi điện. Đồng thời, khách hàng không phải “chờ ghi điện” vì nhân viên ghi điện không phải vào nhà khách hàng như trước. Ngoài ra, khách hàng được thông báo ngay lượng điện năng tiêu thụ và số tiền điện sẽ phải thanh toán.

Đồng thời Tổng công ty điện lực niềm Nam sẽ cho lắp đặt toàn bộ 100% công tơ do đếm bán điện cho trạm biến áp chuyên dùng, phần còn lại trang bị công tơ điện tử ghi từ xa với công nghệ PLC và RF.

Tiếp đó các công tơ điện tử thì sẽ được thay định kỳ và kiểm tra, với các công tơ hỏng sẽ được thay thế mới hoàn toàn và phát triển đến các khách hàng mới trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam.

Dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành toàn bộ dự án, để phục vụ dân và cũng để tăng cường độ tin cậy và hiệu quả của hệ thống. Với việc triển khai hệ thống đo ghi từ xa bằng công nghệ GPRS/ 3G cho 100% công tơ tổng trạm biến áp công cộng và trạm biến áp chuyên dụng. Thì mục tiêu hoàn thành trong năm nay sẽ không còn xa.

hoa don dien tu vn-invoice
Lắp đặt công tơ điện tại khu vực phía Nam (Nguồn: Internet)

Ngoài ra việc chú trọng đầu tư nguồn năng lượng tái tạo tại Côn Đảo và Phú Quý khu vực miền Nam đang là vấn đề nóng hổi. Bởi nguồn năng lượng sạch hiện đang rất cần với hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Năng lượng tái sinh sẽ là nguồn năng lượng tiết kiệm được nhiều chi phí và bảo vệ môi trường. Nhưng cho đến nay việc đầu tư để làm dự án năng lượng tái tạo đang gặp nhiều khó khăn.

Đầu tư hệ thống mạng lưới điện thông minh

Việc triển khai chương trình phát triển lưới điện thông minh theo định hướng của Tập đoàn Điện lực Việt  Nam. Đây là mô hình đã được nhắc đến trong Diễn đàn Công nghệ châu Âu nhằm áp dụng kỹ thuật số thông tin và công nghệ truyền thông để thu thập thông tin. Chẳng hạn như các hành vi sử dụng của các nhà cung cấp và người tiêu dùng.

Trong năm nay EVNSPC sẽ hoàn thành hệ thống ERP, đây là hệ thống phần mềm quản lý đầu tư xây dựng. Kế tiếp đó sẽ là hoàn thiện và ứng dụng văn phòng điện tử, chữ ký số để tăng cường quản lý điều hành.

Có thể bạn quan tâm

Áp dụng phần mềm hóa đơn điện tử và thanh toán điện tử vào trong hệ thống quản lý, kèm theo đó là hệ thống thông tin địa lý GIS (là một tập hợp có tổ chức, bao gồm hệ thống phần cứng, phần mềm máy tính, dữ liệu địa lý và con người, được thiết kế nhằm mục đích nắm bắt, lưu trữ, cập nhật, điều khiển, phân tích, và hiển thị tất cả các dạng thông tin liên quan đến vị trí địa lý.)

Hệ thống quả lý khách hàng CMIS của Tập đoàn Điên lực Việt Nam. Hệ thống quả lý nhu cầu phụ tải, hệ thống đo đếm và thu thập số liệu từ xa, hệ thống phần mềm quản  lý dữ liệu đo đếm.

Nguồn: https://minvoice.vn/