Huyện Quế Võ tổ chức đối thoại về thuế lần thứ I năm 2017

Trong tháng 6 vừa qua, cục thuế tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp cùng UBND huyện Quế Võ tổ chức hội nghị đối thoại với người nộp thuế lần thứ I/2017. Đây là hoạt động định kỳ của cục thuế nhằm giải quyết kịp thời những vướng mắc của doanh nghiệp. Cuộc đối thoại được diễn ra với sự góp mặt của hơn 300 đại biểu là giám đốc và kế toán.

giải pháp hóa đơn điện tử
Huyện Quế Võ tổ chức đối thoại về thuế lần thứ I năm 2017 (Nguồn: Internet)

Trao đổi nội dung chính sách mới về thuế

Tại hội nghị, đại diện chi cục thuế huyện Quế Võ đã giới thiệu những nội dung chính sách mới năm 2017. Nội dung hội nghị tập trung vào những điểm sửa đổi, bổ sung của luật thuế về thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, quản lý thuế… Theo đó, các đại biểu tham dự sẽ được cập nhật một số điểm mới trong chính sách thuế.

Cục thuế tổ chức cuộc đối thoại cùng người dân sẽ giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế và doanh nghiệp. Hoạt động này nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cũng như tăng cường quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế.

Đại diện cục thuế đã chỉ rõ những quy định về hóa đơn, vấn đề còn tồn tại trong việc sử dụng hóa đơn, hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn để tránh rủi ro cho doanh nghiệp. Từ đó cục thuế đưa ra những lợi ích khi áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh.

Giải đáp vướng mắc về thuế

Ngay tại hội nghị, đại diện cục thuế tỉnh Bắc Ninh và huyện Quế Võ trực tiếp hướng dẫn người nộp thuế những điểm cần lưu ý trong công tác quyết toán thu nhập doanh nghiệp. Các vấn đề về kê khai thuế, nộp thuế, kế toán thuế giá trị gia tăng cũng được cục thuế hướng dẫn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đối thoại tại huyện Quế Võ đã giữ được tinh thần trao đổi tích cực giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế. Có rất nhiều đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi, trao đổi với cục thuế về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách thuế.

Một số khó khăn mà hầu hết các doanh nghiệp đều gặp phải đó là: nghiệp vụ kê khai và tính thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, cách thức áp dụng giải pháp hóa đơn điện tử, những ưu đãi miễn, giảm thuế…

Sau khi nhận được câu hỏi, đại diện các phòng chuyên môn của cục thuế đã giải đáp hầu hết những câu hỏi đó. Còn những vấn đề chưa giải quyết được hoặc các bất cập trong chính sách thuế sẽ được tập hợp lại để báo cáo cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu giải quyết.

Nguồn: https://minvoice.vn/