Tỉnh Bắc Ninh giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp về chính sách thuế

Ngày 16-5, Cục thuế tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức đối thoại với hơn 400 doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2017. Trong cuộc đối thoại này, các câu hỏi, vấn đề vướng mắc về chính sách thuế đều được đại diện lãnh đạo Cục thuế giải đáp.

Hơn 400 doanh nghiệp tham gia đối thoại

Đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh có sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp. Trong buổi đối thoại, doanh nghiệp thực hiện trao đổi các chính sách thuế về thủ tục, thời gian giải quyết hồ sơ thuế.

(Nguồn: Internet) Doanh nghiệp tham gia đối thoại trực tiếp về thuế
 Doanh nghiệp tham gia đối thoại trực tiếp về thuế (Nguồn: Internet)

Lãnh đạo tỉnh đã trả lời và giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp về các chính sách thuế: hóa đơn điện tử, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế tài nguyên…

Các phòng chuyên môn của Cục thuế tỉnh giải đáp hầu hết các câu hỏi của doanh nghiệp trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn.

Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế

Ngoài việc giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Thuế. Ngành thuế đã thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính hiệu quả, đã hướng dẫn hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế.

Xem thêm:

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận, đánh giá cao vai trò của ngành thuế trong việc thường xuyên đối thoại, giải quyết khó khăn liên quan đến lĩnh vực thuế. Thời gian tới, ngành thuế cần thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại, trao đổi, giải quyết kịp thời những vướng mắc liên quan đến lĩnh vực thuế.

(Nguồn: Internet) Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế
 Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế (Nguồn: Internet)

Tại Hội Nghị, lãnh đạo tỉnh cũng giới thiệu một số điểm mới trong chính sách thuế áp dụng từ năm 2017. Đồng thời hướng dẫn những điểm cần lưu ý trong công tác quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Giới thiệu những nội dung cơ bản về kê khai thuế, nộp thuế, kê khai thuế giá trị gia tăng. Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn để tránh rủi ro cho doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ doanh nghiệp.

Bắc Ninh có vị trí địa lý thuận lợi, giao thông đồng bộ, hạ tầng hiện đại cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn. Đây là một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh, toàn diện.

Nguồn: https://minvoice.vn/