Từng bước thực hiện xây dựng thành phố thông minh tại TP.HCM

Trong tháng 5, UBND TP. HCM đã tổ chức Hội chợ, triển lãm Công nghệ thông tin – Điện tử – Viễn Thông lần thứ nhất năm 2017. Đây là một trong những hoạt động nhằm từng bước thực hiện đề án “Xây dựng TP. HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Tại Hội chợ đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ bổ sung với Bệnh viện Nguyễn Trãi, bản ghi nhớ với Công ty CP Cấp nước chợ Lớn. Trong đó ký kết về việc triển khai hóa đơn điện tử được quan tâm, nhằm góp phần vào sự thành công của Đề án.

Triển khai dự án “Hóa đơn điện tử”

Tập đoàn VNPT đã ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn. Trọng tâm của bản ký kết này là VNPT TP. HCM sẽ triển khai Dự án “Hóa đơn điện tử” cho Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn.

Biên bản ghi nhớ gồm những điều kiện tốt nhất mà VNPT và Công ty dành cho nhau. Đồng thời, hai bên cam kết sẽ thực hiện đúng các nội dung ghi nhớ, góp phần vào sự thành công của Dự án và cả hai đơn vị.

dang ky hoa don dien tu VN-Invoice
Hội chợ, triển lãm Công nghệ thông tin – Điện tử – Viễn Thông lần thứ nhất năm 2017 (Nguồn: Internet)

Triển khai hóa đơn điện tử sẽ tiết kiệm chi phí cho Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn trong việc in ấn, vận chuyển hóa đơn. Giảm chi phí và không gian lưu trữ, bảo quản hóa đơn giấy. Đồng thời, sử dụng hóa đơn điện tử là một trong các yếu tố góp phần xây dựng thành phố thông minh.

Bổ sung cho Dự án “Tin học hóa công tác khám chữa bệnh”

Ngày 30/5/2016, Bệnh viện Nguyễn Trãi và Tập đoàn VNPT đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc triển khai Dự án “Tin học hóa công tác khám chữa bệnh”. Tại Hội chợ, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ bổ sung cho Dự án này với nhiều hoạt động sâu sắc hơn.

Hoạt động được bổ sung cho Dự án:

Về phía tập đoàn VNPT

VNPT bố trí đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm vào Bệnh viện để khảo sát và làm việc triển khai dự án. Đồng thời cung cấp cho Bệnh viện danh sách nhân sự tham gia Dự án và kế hoạch làm việc chi tiết theo từng giai đoạn triển khai.

VNPT cam kết sử dụng chi phí của mình để trang bị trước toàn bộ hạ tầng phần cứng gồm: mạng nội bộ, trang thiết bị, máy tính… Ngoài ra, VNPT cũng triển khai phần mềm để đảm bảo hệ thống khám chữa bệnh được đưa vào hoạt động trước ngày 1/6/2017.

Về phía Bệnh viện

Bệnh viện sẽ tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp với Tập đoàn VNPT để triển khai hệ thống Công nghệ thông tin. Hệ thống này sẽ được áp dụng vào việc quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm.

Cam kết thuê hệ thống hạ tầng của Tập đoàn VNPT đã đầu tư tại Bệnh viện. Hai bên sẽ cùng nhau bàn bạc và thỏa thuận về giá thuê dịch vụ, thủ tục thanh toán thuê hệ thống VNPT HIS. Việc bàn bạc thống nhất sẽ được thực hiện theo đúng các quy định của nhà nước.

Xây dựng và triển khai đề án thành phố thông minh

Hội chợ, triển lãm Công nghệ thông tin – Điện tử – Viễn thông tại TP. HCM lần thứ nhất năm 2017 kéo dài hai ngày 11 và 12/5/2017. Hội chợ đã thu hút 38 doanh nghiệp với 50 gian hàng về chính phủ điện tử, thành phố thông minh, quản lý hành chính công và khởi nghiệp.

Ngoài TP. HCM, VNPT cũng được nhiều tỉnh thành khác lựa chọn làm đối tác xây dựng và triển khai đề án thành phố thông minh: Kiên Giang, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Tiền Giang…

VNPT đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên trong 4 giai đoạn đưa Phú Quốc trở thành đô thị thông minh đầu tiên của Việt Nam. VNPT đã thực hiện lắp đặt 5 hệ thống thông minh cho Phú Quốc: Hệ thống chính quyền điện tử, Hệ thống Smart Wifi, Hệ thống Quản lý lưu trú trực tuyến, Hệ thống giám sát môi trường, Hệ thống Camera giám sát an ninh.

Nguồn: https://minvoice.vn