Trường Hợp Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Miễn Phí Theo Quy Định Của Cục Thuế

Trong Nghị Định mới nhất về hóa đơn điện tử (Nghị Định 119/2018/NĐ-CP), đưa ra một số trường hợp  khi doanh nghiệp/tổ chức/hộ kinh doanh có thể sử dụng hóa đơn điện tử miễn phí do cơ quan Thuế hỗ trợ cung cấp. cùng M-Invoice tìm hiểu về những trường hợp đặc biệt này qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Những trường hợp được sử dụng hóa đơn điện tử miễn phí

Nghị định 119/2018/NĐ-CP đưa ra nhiều điểm trọng yếu về hóa đơn điện tử, trong đó có liệt kê 05 trường hợp doanh nghiệp/tổ chức kinh tế/hộ kinh doanh/cá nhân kinh doanh được sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế không thu phí:

Những trường hợp được sử dụng hóa đơn điện tử miễn phí

  • Trường hợp 01: doanh nghiệp thuộc diện vừa và nhỏ, hợp tác xã, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh tại địa bàn vùng sâu vùng xa chưa phát triển, có điều kiện kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.
  • Trường hợp 02: Tổ chức/doanh nghiệp vừa thành lập, vừa khởi nghiệp trong thời gian ngắn và hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa chuyển đổi thành loại hình doanh nghiệp trong thời gian 12 tháng.
  • Trường hợp 03:  hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sở hữu doanh thu năm trước gần nhất từ 03 tỷ đồng trở lên thuộc lĩnh vực nông – lâm nghiệp, công nghiệp, thủy sản, xây dựng hoặc có doanh thu năm trước gần nhất từ 10 tỷ đồng trở lên thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ trong thời gian 12 tháng kể từ tháng áp dụng hóa đơn điện tử xác thực của cơ quan thuế theo quy định.
  • Trường hợp 04: doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa khác dựa theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và quy định của Bộ Tài chính trừ tổ chức/doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản xuẩt tại các đặc khu kinh tế, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.
  • Trường hợp 05: một số trường hợp cần khuyến khích, động viên sử dụng hóa đơn điện tử do Bộ Tài Chính đề xuất và quyết định

Bên cạnh đó, theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP cũng chỉ rõ, cơ quan thuế có thể trực tiếp thực hiện hoặc tiến hành ủy thác cho những nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín và đạt đủ tiêu chuẩn thực hiện cung cấp hóa đơn điện tử xác thực miễn phí cho 05 đối tượng trên. Những đối tượng không nằm trong 05 trường hợp đặc biệt sử dụng hóa đơn điện tử miễn phí trên tiến hành nộp phí và sử dụng hóa đơn như bình thường.

Những trường hợp được sử dụng hóa đơn điện tử miễn phí

Tuy nhiên, những tổ chức/doanh nghiệp không được miễn phí dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có thể hoàn toàn yên tâm, vì sử dụng hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm lên đến 90% so với ngân sách chi trả cho hóa đơn giấy truyền thống. Những nhà cung cấp giải pháp hóa đơn uy tín có những mức chi phí dịch vụ rất hợp lí, phù hợp với ngân sách của đại đa số tổ chức/doanh nghiệp với quy mô từ nhỏ, vừa đến lớn.

2. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice đạt đủ những tiêu chí chọn phần mềm hóa đơn điện tử uy tín – chuyên nghiệp – hợp pháp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp, nhà nước và khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng. Bên cạnh đó, M-Invoice có mức giá vô cùng hợp lí, hỗ trợ những doanh nghiệp không nằm trong những trường hợp được sử dụng hóa đơn điện tử miễn phí một cách hoàn hảo và kịp thời nhất.

Nếu có thắc mắc về hóa đơn điện tử nói chung cũng như những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử nói riêng, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]