Tính bảo mật và khả năng tích hợp của hóa đơn điện tử

Tổng cục thuế đã và đang triển khai mở rộng việc thực hiện hóa đơn điện tử trên toàn quốc và theo lộ trình dự kiến, đến năm 2020 hàng hóa được mua bán sử dụng hóa đơn điện tử sẽ chiếm khoảng 90%. Loại hình hóa đơn mới này có thể được sử dụng trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Đồng thời, bên cạnh khả năng tích hợp với phần mềm quản trị trong doanh nghiệp, loại hình hóa đơn mới này còn giúp tăng cường khả năng bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.

Khả năng tích hợp và tính bảo mật của hóa đơn điện tử
Khả năng tích hợp và tính bảo mật của hóa đơn điện tử (Nguồn: Internet)

Tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán

Trong quá trình áp dụng hóa đơn điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh, một số doanh nghiệp còn bỡ ngỡ trong vấn đề về chuyển đổi hóa đơn và các tính năng ứng dụng, bảo mật của hóa đơn điện tử nên còn nhiều đơn vị e ngại trong việc sử dụng loại hình hóa đơn này.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều phải thừa nhận về những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại. Doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán thì có thể dễ dàng tích hợp cùng hóa đơn điện tử. Các hệ thống thông tin dữ liệu về hóa đơn sẽ được lưu trữ và hạch toán, kế toán một cách chính xác.

Ngoài khả năng tích hợp thì hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp giảm được chi phí in ấn, vận chuyển trong khi đối với hóa đơn giấy, doanh nghiệp phải đặt in, chuyển phát nhanh đến khách hàng. Những đơn vị lớn có số lượng hóa đơn rất nhiều thì chi phí in ấn cũng nhiều. Bên cạnh đó còn là việc loại bỏ hoàn toàn mối lo về việc mất, hỏng, bảo quản hóa đơn.

Tính bảo mật của hóa đơn điện tử

Tính bảo mật của hóa đơn điện tử

Mặc dù hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích nhưng với việc công nghệ ngày càng phát triển thì khả năng bảo mật cho các hệ thống cũng ngày càn trở nên khó khăn hơn. Việc bị lộ thông tin dữ liệu hóa đơn có thể gây ra ảnh hưởng rất tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp. Hiểu được vấn đề, nên Giải pháp hóa đơn điện tử Việt Nam (VNIs) ngay từ đầu đã luôn đề cao yếu tố bảo mật và tự hào là một trong những đơn vị có giải pháp an toàn nhất thị trường hiện nay. Với phần mềm hóa đơn điện tử VN-Invoice, khả năng bị lộ thông tin hóa đơn gần như bằng 0 do được triển khai trên hạ tầng phần cứng cùng với các thuật toán mã hóa có tiêu chuẩn cao nhất hiện nay trong mọi giao thức truyền tải và lưu trữ dữ liệu.

Phần mềm hóa đơn điện tử VN-Invoice

Phần mềm VN-Invoice được phát triển bởi Công ty CP Giải pháp hóa đơn điện tử Việt Nam, mang đến một giải pháp toàn diện cho các đơn vị sản xuất kinh doanh.

Với việc sử dụng phần mềm VN-Invoice, khách hàng dễ dàng hơn trong khâu tra cứu, tìm kiếm hóa đơn. Đồng thời thuận lợi theo dõi các báo cáo, kiểm soát được hóa đơn và doanh thu bán hàng. Giái pháp hóa đơn điện tử VN-Invoice được tích hợp nhiều tính năng vượt trội.

Nguồn: https://minvoice.vn/