Tìm Hiểu Các Quy Định Trong Thông Tư Mới Nhất Về Hóa Đơn Điện Tử.

Hóa đơn điện tử đã và đang dần trở thành một xu thế tất yếu, một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp và tổ chức. Để sử dụng hóa đơn điện tử thuận tiện nhất, chúng ta cần nắm được những thông tư mới nhất về hóa đơn điện tử. 

Quy định về đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử mới nhất.

Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài Chính đã mở rộng thêm trong khoản mục những đối tượng có khả năng sử dụng hóa đơn điện tử ngoài những đối tượng đã được quy định trong thông tư trước đó như: tổ chức, cá nhân  đưa ra lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử khi kinh doanh hàng hóa, cung cấp dịch vụ; tổ chức cung cấp các giải pháp hỗ trợ việc khởi tạo, truyền, nhận, lưu trữ, phục hồi thông điệp dữ liệu của hóa đơn điện tử giữa doanh nghiệp và khách hàng; cơ quan quản lý thuế các cấp và các tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử.

Thông tư mới nhất về hóa đơn điện tử có nhiều các quy định mới.
Thông tư mới nhất về hóa đơn điện tử có nhiều các quy định mới.

Theo thông tư về hóa đơn điện tử mới nhất này, các tổ chức kinh doanh đã và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế, cũng như tổ chức/cá nhân kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động giao dịch ngân hàng, sở hữu chữ ký điện tử hợp lệ trước pháp luật. Đồng thời tổ chức kinh doanh sở hữu phần mềm kinh doanh hàng hoá hoặc dịch vụ có thể kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử trong kinh doanh hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ được tự động chuyển vào cơ sở dữ liệu hoặc phần mềm kế toán tại thời điểm tạo lập hóa đơn thì có thể sử dụng hóa đơn điện tử trong việc kinh doanh hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ

Bên cạnh đó, thông tư cũng quy định về tổ chức kinh doanh đã có mã số thuế hiện đang sử dụng hóa đơn giấy truyền thống được in từ hệ thống máy tính được cấp quyền trước ngày 01/01/2018. Những tổ chức kinh doanh trên nếu có đủ điều kiện được nhắc đến ở trên thì sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp từ ngày 01/01/2018 trong hoạt động kinh doanh hàng hóa cũng như

Với những tổ chức kinh doanh/doanh nghiệp vừa mới thành lập (nếu có đủ điều kiện cần và đủ để sử dụng hóa đơn điện tử) mà không lựa chọn sử dụng hóa đơn đặt in của cơ quan thuế, cũng như  không lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử có mã số xác thực của cơ quan thuế thì có thể sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.

Quy định việc thực hiện trong thông tư mới nhất về hóa đơn điện tử.

Theo thông tư mới nhất về hóa đơn điện tử 39/2014/TT-BTC quy định một số điều luật mới về hóa đơn điện tử:

Về mục chữ ký người mua/khách hàng trên hóa đơn điện tử.

Trong trường hợp khách hàng  không phải là đơn vị kế toán; hoặc là đơn vị kế toán nhưng sở hữu chứng từ chứng minh việc cung cấp hàng hóa – dịch vụ giữa doanh nghiệp với khách hàng ví dụ như: hợp đồng kinh tế, biên bản giao nhận hàng hóa, phiếu xuất kho, biên nhận thanh toán, phiếu thu, hồ sơ,…thì doanh nghiệp khởi tạo hóa đơn điện tử cho khách hàng như quy định, trên hóa đơn không bắt buộc phải có chữ ký điện tử của người mua

Quy định về việc thực hiện HDDT rất quan trọng với Quý khách hàng.
Quy định về việc thực hiện HDDT rất quan trọng với Quý khách hàng.

Về vấn đề khởi tạo hóa đơn điện tử có độ dài nhiều hơn 1 trang.

Cũng trong thông tư mới nhất về hóa đơn điện tử thì trong trường hợp có sự chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy truyền thống, nếu danh mục hàng hóa hoặc dịch vụ trong hóa đơn có độ dài hơn 1 trang, Doanh nghiệp cần chú ý một vài điểm khi khởi tạo hóa đơn: trang thứ 2 cần sở hữu cùng số hóa đơn với trang đầu tiên, phần tên – địa chỉ- mã số thuế của khách hàng cần trùng trang đầu, mẫu thiết kế hóa đơn cũng như ký hiệu cũng cần giống trang đầu. Trên hóa đơn cần ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – Trang X/Y”, trong đó X là số thứ tự của trang và Y là tổng số trang của hóa đơn.

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín và an toàn nhất.

M-invoice cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đảm bảo và uy tín.
M-invoice cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đảm bảo và uy tín.

Một trong số ít những đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử được Tổng Cục Thuế chỉ định và luôn nắm bắt nhanh chóng mọi thông tư mới nhất về hóa đơn điện tử không thể không nhắc tới M-Invoice. Với đội ngũ kỹ sư mạng giàu kinh nghiệm cùng những chuyên gia đầu ngành thuế, M-Invoice tự tin mang đến cho doanh nghiệp một dịch vụ nhanh chóng nhất – an toàn nhất – thuận tiện nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn về các Quy định về Hóa đơn điện tử, Quý Khách hàng hãy gọi 0901 80 16 18 để được M-Invoice tư vấn miễn phí nhé.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]

Hotline: 0901 80 16 18