Tiêu Chí Chọn Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp

Hóa đơn điện tử đã trở thành phương tiện hóa đơn bắt buộc thay cho hóa đơn giấy truyền thống. Dựa trên một số tiêu chí chọn phần mềm hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp có thể lựa chọn giải pháp hóa đơn phù hợp cho mình.

Đọc thêm

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Những đối tượng nên lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử

Việc sử dụng hóa đơn điện tử trên toàn quốc đang được hiện thực hóa, chính vì vậy mọi tổ chức – doanh nghiệp cần tìm cho mình một nhà cung cấp hóa đơn tiện ích, phù hợp với mô hình kinh doanh để có thể hợp tác lâu dài.

Tiêu chí chọn phần mềm hóa đơn điện tử doanh nghiệp nên nắm rõ

Theo những điều luật được quy định tại Nghị Định 119/2018/NĐ-CP đã đề cập đến những đối tượng nên tham vấn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín như:

  • Doanh nghiệp/Tổ chức/Hộ kinh doanh/Cá nhân kinh doanh đã và đang sử dụng hóa đơn điện tử của cơ quan Thuế trước thời điểm  thì tiếp tục sử dụng.
  • Doanh nghiệp/Tổ chức/Hộ kinh doanh/Cá nhân kinh doanh có thực hiện mua hóa đơn giấy của cơ quan Thuế trước ngày 01-01-2018 tiến hành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn điện tử có mã xác thực.
  • Doanh nghiệp/Tổ chức/Hộ kinh doanh/Cá nhân kinh doanh mới thành lập trong thời gian ngắn chưa đủ điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử thì có thể áp dụng hóa đơn có mã xác thực của cơ quan Thuế trong thời gian 6 tháng. Sau 06 tháng, doanh nghiệp sẽ chuyển sang dùng hóa đơn điện tử được cung cấp.
  • Với những doanh nghiệp/Tổ chức/Hộ kinh doanh/Cá nhân kinh doanh từng vi phạm quy định về thuế hay hóa đơn tiến hành sử dụng hóa đơn có mã xác thực do cơ quan thuế cung cấp.

Như vậy, hầu hết mọi doanh nghiệp đều nên sử dụng hóa đơn điện tử vậy tiêu chí chọn phần mềm hóa đơn điện tử nào được đặt ra để đánh giá nhà cung cấp hóa đơn uy tín?

2. Tiêu chí chọn phần mềm hóa đơn điện tử doanh nghiệp nên nắm rõ

Nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả không được đánh giá dựa trên một số tiêu chí như:

Tiêu chí chọn phần mềm hóa đơn điện tử doanh nghiệp nên nắm rõ

  • Sự hợp pháp của phần mềm

Tiêu chí chọn phần mềm hóa đơn điện tử trước tiên nhất chính là sự hợp pháp của phần mềm. Nhà cung cấp phải mang đến cho doanh nghiệp một phần mềm hóa đơn điện tử hợp pháp, được chứng nhận bởi Tổng cục Thuế Việt Nam, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về nội dung và hình thức của cơ quan Thuế.

  • Sự tiện ích và chất lượng của phần mềm

Bên cạnh những yêu cầu cơ bản của một giải pháp hóa đơn điện tử như khởi lập – xuất – chỉnh lý – xóa bỏ hóa đơn, phần mềm hóa đơn điện tử còn cần có giao diện thân thiện, dễ thao tác,dễ dàng tích hợp với những phần mềm hỗ trợ kinh doanh khác của doanh nghiệp.

Một giải pháp hóa đơn điện tử tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí đồng thời chuyên nghiệp hóa công tác quản lý hóa đơn nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

  • Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Một trong những tiêu chí chọn phần mềm hóa đơn điện tử cần thiết chính là sự chuyên nghiệp của đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng. Phần mềm hóa đơn điện tử là công cụ đắc lực, xuất hiện thường xuyên và liên tục trong việc kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, cần lựa chọn những công ty có dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 nhanh chóng, tận tình.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice đạt đủ những tiêu chí chọn phần mềm hóa đơn điện tử kể trên, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp, nhà nước và khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng.

Nếu có thắc mắc về hóa đơn điện tử nói chung cũng như những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử nói riêng, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]