Hướng Dẫn Nộp Thuế Điện Tử Cho Doanh Nghiệp Nhanh Chóng Nhất

Nhiều doanh nghiệp khi chuyển sang áp dụng hóa đơn điện tử, thường kết hợp cùng nộp thuế điện tử để tiết kiệm thời gian, tăng tính tiện ích và hiệu quả.Qua bài viết này, M-Invoice sẽ hướng dẫn quy trình và thao tác để nộp thuế qua mạng.

Đọc thêm

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử

Trước khi có thể thực hiện nộp thuế qua mạng, doanh nghiệp cần đăng ký sử dụng dịch vụ.

 • Truy cập vào địa chỉ website https://nopthue.gdt.gov.vn
 • Chọn mục “Đăng Ký” và nhập thông tin mã số thuế sau đó ấn tiếp tục. Hệ thống sẽ hiển thị giao diện “Đăng ký nộp thuế điện tử“. Người nộp thuế điền đầy đủ thông tin yêu cầu sau đó hệ thống sẽ xác nhận
 • Chọn “OK” sau đó nhập mã PIN của chứng thư số rồi chọn “Chấp nhận”.
 • Chọn “Ký điện tử” , kiểm tra lại thông tin kĩ lưỡn sau đó chọn “Ký điện tử” để ký số lên tờ khai, sau đó nhập mã PIN của chữ ký số và ấn “Chấp nhận”
 • Hệ thống hiển thị giao diện “Lập tờ khai đăng ký nộp thuế điện tử” đã có chữ ký số sau đó chọn “Gửi đăng ký”.
 • Tải biểu mẫu nộp thuế của ngân hàng bạn muốn sử dụng để nộp, sau đó gửi đến ngân hàng.

Tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử

Như vậy, bạn đã đăng ký nộp thuế qua mạng xong, chỉ cần chờ xác nhận từ ngân hàng và cơ quan Thuế.

2. Hướng dẫn quy trình nộp thuế điện tử

Bước 1: Đăng nhập vào website https://nopthue.gdt.gov.vn và nhập tài khoản để truy cập (Trong đó, tên đăng nhập là mã số thuế, mật khẩu được cung cấp ngay sau khi ngân hàng phê duyệt đăng ký nộp thuế qua mạng).

Bước 2: Lập giấy nộp tiền

 • Chọn “Nộp thuế” –> chọn “Lập giấy nộp tiền”
 • Điền đầy đủ thông tin cần thiết trên giấy nộp tiền sau đó chọn “Hoàn thành”
 • Khi thông tin hợp lệ, hệ thống sẽ hiển thị giao diện chi tiết giấy nộp tiền để người nộp thuế kiểm tra.
 • Chọn “Truy vấn số thuế PN”
 • Chọn “Trình Ký”, hệ thống hiển thị thông báo “Bạn có chắc muốn thực hiện trình ký GNT không” chọn “OK.
 • Chọn “Ký và Nộp” sau đó nhập mã PIN

Hướng dẫn quy trình nộp thuế điện tử

Như vậy doanh nghiệp đã hoàn thành việc nộp giấy nộp tiền điện tử cho cơ quan thuế. Khoản tiền thuế sẽ được chuyển từ tài khoản ngân hàng doanh nghiệp đã lựa chọn.

Lưu ý: Doanh nghiệp có thể lập giấy nộp tiền thay cho một mã số thuế khác bằng cách chọn “Lập giấy nộp tiền” rồi chọn “Lập giấy nộp tiền thay” và điền đầy đủ thông tin sau đó nhấn hoàn thành.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, những tiện ích hiện đại ra đời để hỗ trợ việc kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh nộp thuế điện tử nhanh chóng, hóa đơn điện tử là một công cụ đắc lực mọi doanh nghiệp đều cần sở hữu. Để tăng tính chuyên nghiệp, giảm thiểu thủ tục hành chính doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử phù hợp với tính chất công việc cũng như mô hình, chiến lược kinh doanh của mình.

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp, nhà nước và khách hàng.Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp nhanh chóng và tận tâm. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng cho doanh nghiệp, tổ chức.

Nếu có thắc mắc về hình thức hóa đơn điện tử nói chung, về thủ tục nộp thuế điện tử hợp pháp,hợp lệ,nhanh chóng hay những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ trưc tiếp tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoic

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]