Năm 2017 Mỹ Latinh là khu vực dẫn đầu về sử dụng hóa đơn điện tử

Nhận thấy những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại nên nhiều nước trên thế giới đã áp dụng và đạt được nhiều kết quả nhất định. Trong đó, khu vực Mỹ Latinh được thống kê là khu vực tăng trưởng sử dụng hóa đơn điện tử mạnh mẽ. Và năm 2017 sẽ là năm Mỹ Latinh dẫn đầu về sử dụng hóa đơn điện tử.

Sự tăng trưởng mạnh của hóa đơn điện tử

Theo Báo cáo toàn cầu về hóa đơn điện tử của hãng tư vấn Billentis (Thụy Sỹ) đánh giá Mỹ Latinh sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất về hóa đơn điện tử trong năm 2017 với 32%.

Các chính phủ trong khu vực Mỹ Latinh đã ban hành các quy định bắt buộc trong việc sử dụng hóa đơn điện tử. Chính phủ các nước này nhận thấy rõ được lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại và có thể hội nhập với sự công nghệ hóa trên toàn cầu.

Mỹ Latinh là khu vực sử dụng hóa đơn điện tử mạnh mẽ
Mỹ Latinh là khu vực sử dụng hóa đơn điện tử mạnh mẽ (Nguồn: Internet)

Triển khai và thực hiện các quy định bắt buộc về hóa đơn điện tử đã giúp Mỹ Latinh đạt bước tiến mạnh mẽ trong khu vực. Chile, Brazil, Mexico và Peru là những quốc gia dẫn đầu khu vực về sử dụng hóa đơn điện tử.

Trong đó, Chile là nước sử dụng hóa đơn điện tử mạnh nhất trong khu vực Mỹ Latinh. Tính hết năm 2016, đã có 420.000 doanh nghiệp Chile sử dụng công nghệ này và trên 90% hóa đơn phát hành đều là hóa đơn điện tử, trong khi con số này vào năm 2014 chỉ đạt 50%.

Lợi ích của hóa đơn điện tử

Khu vực Mỹ Latinh sử dụng hóa đơn điện tử mạnh mẽ bởi lợi ích mà nó mang lại cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế.

Sử dụng hóa đơn điện tử:.

  • Giảm chi phí in ấn, gửi hóa đơn.
  • Bảo quản, lưu trữ hóa đơn dễ dàng hơn.
  • Thuận tiện cho việc hạch toán và kê khai, nộp thuế.
  • Đảm bảo tính an toàn cho hóa đơn, tránh gặp rủi ro như hóa đơn giấy: rách, mất, hỏng, sai.
  • Quá trình thanh toán nhanh hơn và góp phần bảo vệ môi trường.
Tiết kiệm thời gian và chi phí đối với hóa đơn điện tử
Tiết kiệm thời gian và chi phí đối với hóa đơn điện tử (Nguồn: Internet)

Hiện nay, có nhiều nước trên thế giới áp dụng hóa đơn điện tử vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại Việt Nam, hóa đơn điện tử cũng đang được triển khai và đẩy mạnh sử dụng.

Hóa đơn điện tử được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, có thể thay thế hóa đơn giấy. Đặc biệt, Tổng cục thuế đang nghiên cứu và áp dụng hóa đơn điện tử vào lĩnh vực thuế để ngăn chặn hành vi trốn thuế, gian lận hóa đơn.

Nguồn: https://minvoice.vn