Lợi Ích Khổng Lồ Khi Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Trong Lĩnh Vực Xăng Dầu

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex là đơn vị đầu tiên phát hành hóa đơn điện tử trong ngành xăng dầu cung cấp cho khách hàng hóa đơn điện tử khi mua xăng dầu. Ngay từ ngày đầu tiên áp dụng loại hình hóa đơn mới này, Petrolimex đã có thể thuận lợi khởi tạo – xuất hóa đơn. Hóa đơn điện tử đã mang đến những thuận lợi, lợi ích to lớn trong lĩnh vực xăng – dầu trên cả nước.

Petrolimex thuận lợi triển khai phát hành hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc

Chị LÊ Hoàng Gấm (Kế toán của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đông Dương) cho biết, hàng ngày công ty của chị có cả chục chuyến xe đến đổ xăng tại các cửa hàng xăng dầu. Trước đây, hóa đơn chị nhận được từ tài xế thường bị rách, nát, thậm chí mất hóa đơn, khiến công việc quản lý hóa đơn của chị trở nên rất khó khăn. Sau khi Petrolimex triển khai áp dụng hóa đơn điện tử, việc kiểm tra – lưu trữ hóa đơn của chị Gấm đã đơn giản hơn nhiều. Chị Gấm cho biết: “”Hiện giờ, việc quản lý hóa đơn rất thuận tiện, nếu không đến lấy chúng tôi có thể tra trên web được”.

Sau 3 tháng triển khai thí điểm, ông Lưu Bá – Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu số 23 Xa La, Hà Đông, Hà Nội  cho biết phần lớn khách hàng đều là các hãng taxi, doanh nghiệp vận tải, các doanh nghiệp ký hợp đồng dịch vụ cấp lẻ… Ông Bá nói thêm: “Khách hàng của chúng tôi không có phản hồi gì trái chiều. Khi thực hiện hóa đơn điện tử, chúng tôi tiết kiệm đáng kể chi phí in phôi, gửi hóa đơn cho khách hàng”

Hóa đơn điện tử trong lĩnh vực xăng dầu

Ghi nhận của phóng viên ngay trong ngày đầu chính thức triển khai phát hành hóa đơn điện tử cho thấy, hệ thống tra cứu hoá đơn điện tử của Petrolimex đã hoạt động rất suôn sẻ và không xảy ra tình trạng lỗi hay nghẽn mạng. Mã tra cứu được nhân viên bán xăng phát cho khách hàng sau khi hoàn tất quá trình mua xăng dầu, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra, truy xuất và in hoá đơn điện tử. Bên cạnh đó,Petrolimex đã thực hiện đào tạo kĩ năng cho nhân viên bán xăng dầu tại hệ thống cây xăng, để nhân viên có thể giải thích chi tiết đồng thời hướng dẫn cho khách hàng có nhu cầu nhận hóa đơn xăng dầu.

Lợi ích cho cả Nhà Nước, Doanh Nghiệp và Khách Hàng khi phát hành hóa đơn điện tử xăng dầu

Việc phát hành hoá đơn điện tử được khách hàng đánh giá là khá thuận tiện và an toàn bởi hóa đơn được lưu trữ dưới dạng file dữ liệu điện tử trên hệ thống của doanh nghiệp trong vòng 10 năm. Khách hàng không cần tốn thời gian chờ lấy hóa đơn và tìm phương pháp bảo quản, lưu trữ để nộp lại cho kế toán hàng tháng. Theo anh Việt Cường – lái xe công ty du lịch cho biết: “Việc truy xuất và tự in hoá đơn điện tử xăng dầu rất thuận tiện với các lái xe đường dài bởi từ nay không mất thời gian chờ lấy hoá đơn cũng như không phải lo giữ hoá đơn để thanh toán với công ty như trước đây nữa”

Hóa đơn điện tử trong lĩnh vực xăng dầu

Hóa đơn điện tử được lưu trữ dưới dạng file dữ liệu, không còn nguy cơ mất, hỏng, rách hóa đơn; thuận tiện đối với đơn vị xăng dầu trong việc tra cứu, quản lý hàng hóa và hóa đơn. Bên cạnh việc giảm bớt gánh nặng về thủ tục hành chính, thuận lợi cho người tiêu dùng, tiết giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp, hoá đơn điện tử còn giúp các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho tất cả các bên. Việc triển khai hoá đơn điện tử bán lẻ xăng dầu sẽ ngăn chặn nạn kinh doanh xăng dầu lậu, minh bạch hóa quá trình kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Việc triển khai hóa đơn điện tử trong mọi lĩnh vực kinh doanh là xu hướng tất yếu đối với tất cả tổ chức cũng như doanh nghiệp.Để được tư vấn kỹ hơn về phần mềm hóa đơn uy tín Quý Khách hàng hãy gọi 0901 80 16 18 để nhân được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]

Hotline: 0901 80 16 18