Khó Khăn Khi Mới Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Mà Doanh Nghiệp Gặp Phải

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành đã đưa ra quyết định bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử đối với hầu hết mọi loại hình doanh nghiệp. Chính vì thế, doanh nghiệp cần giải quyết những khó khăn khi mới sử dụng hóa đơn điện tử để doanh nghiệp có thể ứng dụng loại hình hóa đơn điện tử một cách hiệu quả, chính xác nhất.

Đọc thêm

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Những khó khăn khi mới sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp

Hiện nay, hóa đơn điện tử ngày càng phủ sóng rộng rãi, thay thế hóa đơn truyền thống trở thành cánh tay đắc lực cho doanh nghiệp bởi những tiện ích và ưu điểm hơn hẳn loại hình hóa đơn cũ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tổ chức, doanh nghiệp ngần ngại, lo lắng chưa muốn chuyển mình sử dụng hóa đơn điện tử.

Những khó khăn khi mới sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp

Một số khó khăn khi mới sử dụng hóa đơn điện tử mà chuyên viên của M-Invoice nhận thấy sau khi làm việc với các doanh nghiệp có thể kể đến như:

  • Hệ thống cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng điện tử: một số doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ vẫn chưa hòa nhập với thời đại công nghệ 4.0; chưa thực sự để tâm tới việc sử dụng những sản phẩm công nghệ cao đồng thời lo ngại khi phải đầu tư cơ sở hạ tầng cho việc sử dụng hóa đơn điện tử.
  • Lo ngại về tính pháp lý của hóa đơn điện tử: Nhiều doanh nghiệp còn nghi ngờ không biết hóa đơn hiện đại có giá trị pháp lý trước cơ quan chức năng hay không cũng như hóa đơn điện tử có thể thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy hay không.
  • Lo lắng trước đổi thay công nghệ: bước đầu đối mắt với một sản phẩm công nghệ cao mới mẻ có thể gây ra sự lúng túng, bỡ ngỡ với những thao tác trên bàn phím máy tính.
  • Khả năng tích hợp với phần mềm sẵn có: Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp lớn đều băn khoăn về khả năng tích hợp với phần mềm sẵn có của doanh nghiệp cũng như đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ đặc thù của doanh nghiệp.

2. Phương pháp giải quyết khó khăn khi mới sử dụng hóa đơn điện tử

Việc nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử là việc làm thiết yếu, bắt buộc nên thực hiện sớm theo chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế của thời đại công nghệ 4.0. Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice được nghiên cứu và thiết kế thông minh, giải quyết những khó khăn khi mới sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp:

Phương pháp giải quyết khó khăn khi mới sử dụng hóa đơn điện tử

  • Tiết kiệm thời gian đăng kí, in ấn, vận chuyển, quản lý,…
  • ​Tiết kiệm chi phí như lương nhân sự, in ấn, lưu trữ, chuyển phát nhanh,…
  • Cắt giảm thủ tục hành chính nhiêu khê: Không phải giống như khi sử dụng hóa đơn giấy – mọi thủ tục đều phải thực hiện trực tiếp với nhiều bước hồ sơ giấy tờ đối soát, khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice các thủ tục với cơ quan chức năng hay với khách hàng, doanh nghiệp đều có thể thực hiện trực tuyến.
  • Thuận lợi cho công tác quản lý của cả doanh nghiệp và cơ quan Thuế: Việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, lập báo cáo… dễ dàng, thuận tiện hơn do dữ liệu được tích hợp, đồng bộ hóa, sắp xếp khoa học và lưu trữ dài lâu.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp, nhà nước và khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng cho doanh nghiệp, tổ chức, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết mọi khó khăn khi mới sử dụng hóa đơn điện tử 

Nếu có thắc mắc về hóa đơn điện tử nói chung cũng như những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử nói riêng, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]