Kê Khai Hóa Đơn Điện Tử Đơn Giản, Nhanh Chóng Cho Doanh Nghiệp.

Hóa đơn điện tử: thay đổi nhỏ – lợi ích lớn cho các tổ chức và doanh nghiệp. Một trong những câu hỏi của đại đa số doanh nghiệp chính là kê khai hóa đơn điện tử như thế nào hợp lệ, có giá trị pháp lý và đơn giản, nhanh chóng? M-Invoice sẽ đưa ra lời giải đáp về vấn đề này qua bài viết dưới đây để doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng hơn về hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp có cần thiết phải kê khai thuế với hóa đơn điện tử hay không?

Theo quy định của chính phủ, hóa đơn điện tử xác thực là một trong 3 loại hóa đơn được Tổng Cục Thuế chấp thuận, hóa đơn điện tử có đầy đủ chức năng và tính pháp lý giống như hóa đơn giấy truyền thống. Hóa đơn điện tử là căn cứ để tiến hành kiểm toán, hạch toán kế toán và kê khai thuế. Vì thế, khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp vẫn thực hiện đủ việc kê khai thuế như hóa đơn giấy.

ke-khai-hoa-don-dien-tu
Kê khai thuế với hóa đơn điện tử ngày càng trờ nên quan trọng với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khác với hóa đơn giấy, tổ chức/ doanh nghiệ không bắt buộc phải kê khai hóa đơn điện tử bán ra, mà chỉ cần kê khai đầy đủ hóa đơn mua vào. Thủ tục tiến hành kê khai hóa đơn rất nhanh chóng, doanh nghiệp kê khai hóa đơn thu mua theo đúng danh mục thuế suất vào tờ kê khai thuế giá trị gia tăng, sau đó nộp cho cơ quan thuế.

Nếu phát hiện một số sai sót trong bản kê khai, cơ quan thuế sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp lại thông tin về hóa đơn để tiến hành kiểm tra, hoặc cơ quan thuế tự động tra cứu, đối soát thông tin về hóa đơn được lưu giữ trên cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế.

Hướng dẫn kê khai hóa đơn điện tử có ngày khởi tạo khác ngày ký.

Trong quá trình sử dụng, một số giao dịch có ngày khởi tạo hóa đơn khác ngày ký, vậy doanh nghiệp cần kê khai thuế với hóa đơn điện tử này như thế nào cho đúng với quy định của Tổng cục Thuế?

Theo Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định chi tiết về hóa đơn kinh doanh hàng hóa và cung ứng dịch vụ, ngày khởi tạo hóa đơn đối với kinh doanh hàng hóa là thời gian chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho bên mua, không phân biệt bên bán đã thu tiền hay chưa.

Thủ tục kê khai hóa đơn điện tử có ngày khởi tạo khác ngày ký là như thế nào?
Thủ tục kê khai hóa đơn điện tử có ngày khởi tạo khác ngày ký là như thế nào?

Ngày khởi tạo hóa đơn đối với cung cấp dịch vụ là ngày hoàn tất dịch vụ được doanh nghiệp cung ứng, không phân biệt bên cung ứng dịch vụ đã thu tiền của bên nhận dịch vụ hay chưa. Với trường hợp doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đã thu tiền trước hoặc trong quá trình cung ứng dịch vụ thì ngày khởi tạo hóa đơn là ngày thu tiền phí.

Khoản 2 điều 16 của Thông tư số 39/2014/TT-BTC quy định, nếu ngày khởi tạo hóa đơn điện tử trước ngày ký, doanh nghiệp căn cứ vào ngày khởi tạo để hạch toán, kê khai và nộp thuế theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện kê khai hóa đơn điện tử qua mạng, thủ tục nhanh chóng và có thể hoàn thành trong khoảng 1-2 ngày.

Kê khai hóa đơn điện tử dễ dàng với M-Invoice.

M-invoice cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử/hóa đơn điện tử xác thực cho hơn 800 doanh nghiệp lớn trong khắp các lĩnh vực từ thương mại, dịch vụ cho đến sản xuất, bệnh viện. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên gia phần mềm uy tín và những chuyên gia đầu ngành thuế, M-Invoice tự tin mang đến cho các bạn một dịch vụ hóa đơn điện tử an toàn – nhanh chóng – đảm bảo nhất.

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice là một trong những phần mềm đi đầu, được các doanh nghiệp và Tổn cục thuế đánh giá cao. M-invoice được thiết kế trên nền tảng tuân thủ mọi quy định của pháp luật đồng thời giao diện vô cùng thuận tiện, đơn giản, phù hợp với đại đa số doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Để được tư vấn kỹ hơn về cách kê khai hóa đơn điện tử, Quý Khách hàng hãy gọi 0901 80 16 18 để được M-Invoice tư vấn miễn phí nhé.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]

Hotline: 0901 80 16 18