Hướng Dẫn Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Nhanh Chóng Và Chính Xác

Hóa đơn điện tử là một trong những phương tiện không thể thiếu của tổ chức, doanh nghiệp. Qua bài viết này, M-Invoice sẽ hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử bằng những thao tác vô cùng đơn giản, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình quản lý hóa đơn và kê khai thuế, vậy hoá đơn điện tử là gì và cách tra cứu trên phần mềm hoá đơn điện tử M-Invoice như thế này mời khách hàng xem nội dung bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử với M-Invoice

Phần mềm M-Invoice được phát triển bởi công ty trách nhiệm hữu hạn hóa đơn điện tử  M-Invoice. Lợi ích mà M-invoice mang lại cho doanh nghiệp gần như không thể đo đếm được: giúp tiết kiệm chi phí cũng như nhân lực trong mảng in ấn, xuất và gửi cho khách hàng, quản lý cũng như lưu trữ hóa đơn đồng thời góp phần không nhỏ giúp nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, phân phối hàng hóa, thông qua đó tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Hoá đơn điện tử là gì

Tra cứu hóa đơn điện tử trên trang thông tin M-Invoice rất đơn giản, chỉ cần tiến hành một số thao tác trên máy tính:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web tra cứu thông tin hóa đơn tại địa chỉ: https://tracuuhoadon.minvoice.vn/
  • Bước 2: Nhập thông tin về hóa đơn cần tìm thông tin vào 2 ô tương ứng, bao gồm: mã số thuế đơn vị bán và mã số xác thực
  • Bước 3: Nhấn chuột vào ô “Tra cứu”, sau đó chờ khoảng 5 giây kết quả hóa đơn tương ứng với thông tin đã nhập sẽ hiện ra
  • Bước 4: Sau khi hóa đơn cần tìm đã hiển thị trên màn hình máy tính, bạn có thể lựa chọn một trong hai lựa chọn sau:

+ Tải hóa đơn về máy tính để lưu trữ. Để tiến hành tải, bạn chỉ cần nhấn chuột vào nút “Download”

+ In trực tiếp hóa đơn. Để có thể in hóa đơn điện tử, chỉ cần nhấn chuột vào nút “In hóa đơn”, hóa đơn điện tử tương ứng sẽ tự động được in ra.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử xác thực nhanh chóng.

Với những doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn điện tử qua cổng của Tổng cục thuế, việc tra cứu hóa đơn điện tử cũng không mất quá nhiều thời gian.

  • Bước 1: Truy cập vào website tra cứu thông tin hóa đơn điện tử của Tổng cục thuế tại địa chỉ: https://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/dkphtc.html
  • Bước 2: Nhập thông tin về hóa đơn như: mã số thuế, ngày phát hành, mã xác thực, nhập lại mã xác thực
  • Bước 3: Nhấn chuột vào nút  “Tra cứu”

Nếu người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp muốn xác minh hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế, hãy làm theo hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào website xác thực của Tổng cục Thuế tại địa chỉ sau: https://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/dkphtc.html
  • Bước 2: Nhập một số thông tin về hóa đơn cần tìm như: số hóa đơn xác thực, mã xác thực và mã kiểm tra
  • Bước 3: Nhấn chuột vào nút “Tra cứu”

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice hiện đại và uy tín

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice tự hào là một trong 3 phần mềm uy tín tiêu biểu được Tổng cục thuế chứng thực và tin tưởng, phần mềm giúp việc quản lý hóa đơn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều bởi sự hiện đại cũng như tiện ích khó có thể bỏ qua. M-Invoice tích hợp tính năng duyệt và ký hóa đơn trước khi chính thức ký điện tử, hỗ trợ ký nhiều hóa đơn cùng lúc không phân biệt hình thức tập trung hay phân tán. Đồng thời, phần mềm tiện ích này còn tính hợp tính năng lập hóa đơn và gửi tin nhắn SMS hoặc email trực tiếp cho khách hàng một cách nhanh chóng, cũng như cho phép bên mua tham gia đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử mà không cần nhiều thủ tục rườm rà. Đặc biệt nhất, M-Invoice có tính bảo mật cao, giúp bảo mật thông tin gốc của doanh nghiệp, giảm thiểu toàn bộ rủi ro bị lộ thông tin hoặc bị hack hóa đơn điện tử.

Tìm hiểu phần mềm hoá đơn điện tử

Để được tư vấn kỹ hơn về hóa đơn điện tử và hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử dành cho các Doanh nghiệp và tổ chức, Quý Khách hàng hãy gọi 0901 80 16 18 để nhận được sự tư vấn từ những chuyên gia đầu ngành của M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]

Hotline: 0901 80 16 18