Hoạt động giao dịch kinh tế trong nền công nghiệp 4.0

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, theo đó là sự hiện đại hóa các hoạt động giao dịch kinh tế. Nền kinh tế đang dần chuyển mình sang nền công nghiệp 4.0 và các doanh nghiệp cũng buộc phải thay đổi thì mới có thể vận hành được trong nền kinh tế mới. Đặc biệt, doanh nghiêp cần có phương thức thanh toán mới phù hợp với nền kinh tế và có giá trị pháp lý.

phan mem hoa don dien tu
Hoạt động giao dịch trong nền kinh tế công nghiệp 4.0 (Nguồn: Internet)

Phương thức giao dịch cũ trong nền kinh tế mới

Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp có thể kết nối với hàng tỉ khách hàng trên thế giới. Nhưng với phương thức giao dịch cũ sẽ là rào cản đối với doanh nghiệp khi muốn giao dịch hoạt động kinh doanh.

Với hình thức sử dụng hóa đơn giấy truyền thống thì đơn vị sản xuất không thể gửi đơn hàng cả hàng nghìn sản phẩm với khoảng cách địa lý lớn. Chưa kể đến rủi ro trong quá trình sử dụng, vận chuyển, việc rách, nát, hỏng, mất hóa đơn giấy là bình thường, nhưng để làm lại hóa đơn sẽ rất phức tập.

Có thể bạn quan tâm

Trong hoạt động thương mại điện tử diễn ra mạnh mẽ như hiện nay thì doanh nghiệp cần có giải pháp thanh toán thuận tiện. Nhưng hình thức thanh toán mới vẫn phải đảm bảo tính pháp lý cho các giao dịch và hóa đơn điện tử là giải pháp hữu hiệu hiện nay, còn hóa đơn giấy đang dần bị loại bỏ.

Dịch vụ hóa đơn điện tử VN–Invoice

Tại Việt Nam, VN-Invoice là một trong những đơn vị hoạt động về giải pháp hóa đơn điện tử. Dữ liệu hóa đơn được quản lý và đảm bảo bảo mật, thuận tiện trong việc kiểm tra, thống kê, kê khai thuế dễ dàng. Hóa đơn điện tử VN-Invoice có giá trị về mặt pháp lý, vì vậy khách hàng không lo lắng về giá trị sử dụng của hóa đơn điện tử.

Giải pháp hóa đơn điện tử VN-Invoice giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian làm thủ tục, phát hành hóa đơn. Đồng thời, giảm được các chi phí liên quan như in ấn hóa đơn, vận chuyển. lưu trữ, bảo quản… Khách hàng có thể nhận hóa đơn ngay lập tức, không lo mất hóa đơn hay bị rách, nát.

giai phap hoa don dien tu
Giải pháp hóa đơn điện tử (Nguồn: Internet)

Thông tin hóa đơn được lưu trữ trên hệ thốn máy tính nên có thể tra cứu hóa đơn trên hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hoặc cơ quan thuế. VN-Invoice cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đồng bộ, an toàn và thuận tiện. Giúp doanh nghiệp kết nối theo chuẩn tích hợp của cơ quan thuế – hóa đơn điện tử với hệ thống phần mềm kế toán của doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và triển khai phần mềm. Cùng với nhân viên tư vấn khách hàng, đội kỹ sư nhiệt huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Dịch vụ hóa đơn điện tử ngày càng phát triển

Nhu cầu giao dịch ngày càng gia tăng và thanh toán điện tử ngày càng được ưa chuộng thì hóa đơn online đang dần trở thành xu hướng cho nền kinh tế công nghiệp hiện nay.

Hóa đơn điện tử không chỉ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn là giải phấp quản lý tốt của nhà nước cũng như cơ quan thuế. Những doanh nghiệp có số lượng lớn hóa đơn cần giao dịch, có quy mô phát hành chứng từ thì hóa đơn điện tử sẽ giúp giải quyết những hạn chế của hóa đơn giấy. Một số đơn vị sử dụng nhiều hóa đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng,…

Còn đối với cơ quan thuế, công tác quản lý thuế được hiệu quả hơn nhờ hóa đơn điện tử. Công tác thanh tra, kiểm tra thuế được diễn ra thông qua phương tiện điện tử. Đảm bảo sự công bằng, chính xác và phát hiện sai phạm của doanh nghiệp kịp thời.

Đặc biệt hiện nay hóa đơn giả đang được tràn lan trên thị trường rất nhiều. Hóa đơn giả làm thất thoát ngân sách nhà nước rất nhiều khi doanh nghiệp có thể làm giảm số tiền doanh thu xuống.

Vì vậy, dịch vụ hóa đơn điện tử ngày càng phát triển đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp cũng như quản lý của cơ quan thuế. Và đây là giải pháp hữu hiệu cho hoạt động giao dịch trong nền công nghiệp 4.0.

Nguồn: https://minvoice.vn/