Hóa Đơn Điện Tử Trong Trường Học Mang Lại Lợi Ích Cho Ngành Giáo Dục

Quản lý tài chính, nguồn thu nguồn chi, xuất hóa đơn chứng từ là vấn đề mà nhiều trường học còn vướng mắc. Giải pháp tối ưu cho những vấn đề này chính là áp dụng hóa đơn điện tử trong trường học. Cùng tìm hiểu giải pháp và phần mềm hóa đơn điện tử dành cho trường học qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ứng dụng hóa đơn điện tử trong trường học: Lợi ích khổng lồ

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức và doanh nghiệp như Giảm chi phí in ấn, vận chuyển, bảo quản, lưu trữ,… Đồng thời hỗ trợ việc kế toán -kiểm toán – hạch toán, quản trị, đối chiếu dữ liệu trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử góp phần hiện đại hóa – tối ưu hóa công tác quản trị trường học cũng như góp phần bảo vệ môi trường sống.

Một số những lợi ích khổng lồ của hóa đơn điện tử trong trường học:

  • Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice, nhà trường có thể tự thiết kế mẫu hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi trên định dạng A5, A4,…phù hợp với nhu cầu và yêu cầu quản lý của mỗi trường.
  • Phần mềm hóa đơn điện tử có khả năng tích hợp và kết xuất thông tin – dữ liệu của học sinh, sinh viên – đảm bảo việc xuất và gửi hóa đơn, phiếu thu nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa sai sót.
  • Học phí, các khoản thu chi,…được gửi đến gia đình phụ huynh học sinh hàng loạt mà không mất thời gian vận chuyển, phát tới từng lớp,…tránh thất lạc, làm mất, làm ướt,vv..vv
  • Bảo mật thông tin hóa đơn
  • Loại bỏ vấn nạn hóa đơn giả, sửa đổi hóa đơn trái phép bởi mỗi hóa đơn điện tử đều có chữ ký điện tử và dữ liệu mã hóa không thể làm giả hay thay đổi
  • Phần mềm hóa đơn điện tử trong trường học M-Invoice hỗ trợ kết xuất bảng biểu, báo cáo thuế …giúp trường học đưa ra báo cáo học phí, thu chi nhanh chóng, thuận tiện và chính xác
  • Bảo quản hóa đơn tiết kiệm, không mất mát bởi hóa đơn điện tử M-Invoice được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây.
  • Phần mềm hóa đơn điện tử M-invoice có khả năng tích hợp với phần mềm kế toán,việc quản lý, tìm kiếm và công tác kế toán được tối giản.

Có thể nói, những tiện ích  phần mềm hóa đơn điện tử mang lại cho trường học và ngành giáo dục không hề nhỏ. Hóa đơn điện tử cải thiện được toàn bộ những tồn đọng, khuyết điểm của hóa đơn giấy truyền thống đồng thời giúp công tác quản lý và kế toán trở nên thuận tiện và chính xác hơn.

2. Hóa đơn điện tử trong trường học là xu hướng tất yếu của ngành giáo dục

Căn cứ theo Dự thảo mới của Bộ Tài chính và Chính phủ quy định về hóa đơn thì nhà nước sẽ bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ tháng 7/2018 thay vì khuyến khích sử dụng như trước đây. Theo đó, triển khai áp dụng hóa đơn điện tử là điều tất yếu không thể tránh khỏi trong thời điểm kinh tế thị trường và toàn cầu hóa hiện đại hóa.

Áp dụng hóa đơn điện tử trong nhà trường cũng không nằm ngoài xu thế tất yếu đó. Khối nhà trường và ngành giáo dục khi ứng dụng công nghệ hóa đơn hiện đại như M-Invoice sẽ là một bước tiến dài, giúp khối nhà trường theo kịp cách mạng công nghệ 4.0 cũng như mang đến những tiện ích không hề nhỏ cho phía nhà trường cũng như phía học sinh, sinh viên.

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice tích hợp nhiều tính năng tối ưu, giúp viêc kiểm tra, lưu trữ, tìm kiếm hay báo cáo thuế trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Giảm bớt khối lượng của kế toán, kiểm toán cũng như Tổng cục thuế. Đồng thời, đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tâm huyết, tận tình hoạt động 24/7 sẵn sàng giúp nhà trường giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ nhanh nhẹn mọi vấn đề phát sinh. Khối nhà trường sẽ hoạt động hiệu quả – nhanh chóng, giảm tải thủ tục hành chính nhiêu khê khi áp dụng hóa đơn điện tử hiện đại.

Quý Khách hàng hãy gọi 0901 80 16 18 để nhân được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]