Hóa Đơn Điện Tử Ngành Xây Dựng: Lợi Ích Nhiều Phiền Nhiễu Ít

Đặc thù của hoạt động kế toán trong ngành xây dựng từ kinh doanh vật liệu xây dựng, thiết kế thi công công trình, cầu đường,…khá phức tạp bởi nhiều chi phí cần trù tính. Sự xuất hiện của hóa đơn điện tử ngành xây dựng trong thời đại 4.0 này đã giải quyết đươc những tồn đọng vướng mắc của kế toán xây dựng.

Đọc thêm

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Thực trạng hóa đơn điện tử ngành xây dựng

Ngành xây dựng có những đặc thù công việc rất riêng so với những lĩnh vực khác như: sản phẩm có số lượng thay đổi thất thường, riêng lẻ (từ vật tư cho nhà ở đến vật tư, vật liệu công trình công cộng) trong 1 khoảng thời gian khác nhau; hoạt đông mang tính chất lưu động, có thể kéo dài hoặc rút ngắn hơn so với dự kiến; số lượng vật tư có thể thay đổi so với dự kiến;… Những điều này dẫn đến sự khó khăn trong công tác kế toán như: số lượng hàng hóa rất lớn và đa dạng, người lập và xuất hóa đơn phải tổng hợp để xuất chung hóa đơn cuối ngày rất dễ dẫn đến sai sót; bên cạnh đó nếu không may doanh nghiệp có thể phải nhật nguyên vật liệu từ những đơn vị có rủi ro cao về thuế.

Thực trạng hóa đơn điện tử ngành xây dựng

Khi đó, những công việc của kế toán xây dựng, những lưu ý trong nghiệp vụ lại càng áp lực và khó khăn hơn. Sự xuất hiện của hóa đơn điện tử ngành xây dựng đã góp phần không nhỏ giúp nghiệp vụ kế toán và công tác quản trị trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn.Bên cạnh những hồ sơ quyết toán hoàn công, quyết toán thuế… thì bộ phận kế toán và quản trị còn phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề khó khăn liên quan đến việc xuất, quản lý hóa đơn khác như:

– Công việc giấy tờ, bảo hiểm, thuế

– Giấy tờ, sổ sách, chứng từ mất mát, cháy hỏng,… khó kiểm soát

– Lập hóa đơn thanh toán khối lượng khi xây lắp, khi thu mua nguyên vật liệu và khi bàn giao

– Lập hóa đơn, chứng từ điều chỉnh giá trị công trình phù hợp với từng thời điểm.

Chính vì vậy, ngành xây dựng đòi hỏi cần có một công tác quản lý cũng như một công tác kế toán phải thực hiện thật tốt nhằm đảm bảo cho chất lượng công trình thực hiện đúng kế hoạch ban đầu, không xảy ra nhiều sai sót.

2. Hóa đơn điện tử ngành xây dựng chuyên nghiệp hóa hiện đại hóa công tác kế toán và quản trị

Để khắc phục và khiến việc quản lý hóa đơn, xuất hóa đơn của kế toán xây dựng trở nên đơn giản hơn thì sử dụng hóa đơn điện tử ngành xây dựng sẽ là biện pháp khắc phục tối ưu nhất.

  • Việc sử dụng hóa đơn điện tử đơn giản hóa trong quản lý hóa đơn, quản lý – thống kê – theo dõi chi tiết các sản phẩm, nguyên vật liệu nhập vào hoặc bán ra
  • Lưu trữ, theo dõi hệ thống thông tin khách hàng sử dụng
  • Việc theo dõi khoản tiền chi và doanh thu trở nên đơn giản, chính xác, nhanh chóng

Thực trạng hóa đơn điện tử ngành xây dựng

Bên cạnh đó, sử dụng hóa đơn điện tử tiết kiệm lên đến 75% thời gian so với sử dụng hóa đơn giấy thông thường trong việc lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử, thủ tục hành chính với cơ quan thuế. Hơn thế nữa, còn tiết kiệm tối đa các khoản chi phí về vận chuyển, in ấn, lưu trữ và nhân sự cho quản lý nhân sự

3. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử ngành xây dựng M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp.

Nếu có thắc mắc về hóa đơn điện tử nói chung và quy định về thông báo phát hành hóa đơn điện tử hay những thủ tục cần thiết để khởi tạo hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]