Áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử Trong Ngành Nước: Tiết Kiệm Ngân Sách Giảm Thủ Tục

Giống như ngành điện lực, ngành nước hiện đang gặp nhiều vấn đề khó khăn bởi những yếu điểm của hóa đơn giấy truyền thống như lưu thông tin khách hàng, giao phiếu thu tới người dân,… Việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử ngành nước đã giải quyết được điểm tồn đọng này, mang lại lợi ích cho cả ngành nước và khách hàng.

1. Hóa đơn điện tử ngành nước: Tiết kiệm chi phí – Tăng tính hiệu quả

Hóa đơn điện tử trong ngành nước không chỉ mang lại sự chuyên nghiệp và tiết kiệm ngân sách cho ngành nước nói chung, mà còn đem đến sự tiện ích, thuận lợi cho khách hàng và giảm thiểu những thủ tục hành chính nhiêu khê cho Tổng cục Thuế Quốc Gia.

Hóa Đơn Điện Tử Ngành Nước: Tiết Kiệm Ngân Sách Giảm Thủ Tục

  • Hóa đơn điện tử tiết kiệm ngân sách cho ngành nước

Đối với hình thức phiếu thu tiền nước truyền thống, hàng tháng nhân viên ngành nước phải tới nhà mỗi hộ dân, kiểm tra thông số trên đồng hồ nước sau đó chuyển giao thông tin về phía công ty quản lý. Sau khi đã tính toán thông số, nhân viên ngành nước sẽ tiếp tục mang phiếu thu tiền nước tới nhà dân, thu tiền, xuất phiếu thu và chuyển tiền về ngân quỹ của cơ quan.

Ngày nay, với việc áp dụng hóa đơn điện tử ngành nước, nhân viên ngành nước không cần trực tiếp tới nhà các hộ dân nữa, mà thông tin về số nước, tiền nước có thể được gửi trực tiếp qua tin nhắn điện thoại hoặc thư điện tử.  Có thể dễ dàng nhận thấy, hình thức hóa đơn điện tử giúp ngành nước tiết kiệm được chi phí nhân công, đồng thời tăng tính hiệu quả của công việc.

  • Thanh toán tiền nước thuận tiện hơn với hóa đơn điện tử

Nếu như trước đây, người dân lo lắng rằng nếu nhân viên thu tiền nước tới khi cả nhà đi vắng, hoặc người dân quá bận rộn quên không đến những điểm thu tiền nước công cộng nộp tiền sẽ dẫn đến việc cắt nước, thì hiện nay người dân có thể thanh toán tiền nước bằng cách chuyển khoản hoặc đến những cửa hàng tiện ích như Circle K, Shop&Go,…rất nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời, mỗi hộ dân có thể dễ dàng kiểm tra, đối chiếu thông tin số nước mỗi tháng qua cổng thông tin điện tử với một vài thao tác đơn giản: chỉ cần truy cập vào website chính thức của công ty cấp nước sau đó nhập thông tin, nhấn tìm kiếm và tải hoá đơn dang file mềm xuống điện thoại hoặc máy tính để đối chiếu.

  • Chuyên nghiệp hóa quy trình quản lý ngành nước

Khi sử dụng hóa đơn điện tử ngành nước, cơ quan quản lý dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm thông tin khách hàng, số liệu nước, hạn chế tối đa việc xảy ra nhầm lẫn thông tin hoặc số liệu. Hơn thế nữa, việc lưu trữ hóa đơn điện tử cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử không thể mất, hỏng, cháy, ướt, mờ nhòe chữ,… Tất cả mọi thông tin được hiển thị rõ ràng, rành mạch, khoa học, trường tồn với thời gian; hỗ trợ  quy trình thanh toán tiền nước không bị gián đoạn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Việc quản lý thông tin khách hàng bằng các phương tiện thông tin điện tử giúp chuyên nghiệp hoá doanh nghiệp, thuận tiện cho nhiều công việc từ thu thập số liệu, phát hành hoá đơn điện tử, đến tra cứu, quản lý đều dễ dàng thực hiện và kiểm soát.

2. Phần mềm hóa đơn điện tử ngành nước M-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư – chuyên viên đầu ngành công nghệ thông tin và thuế, được tích hợp những tính năng hiện đại, phù hợp với ngành nước.  M-Invoice có quy trình tạo lập hóa đơn sau đó gửi tin nhắn điện thoại/thư điện tử cho khách hàng nhanh chóng. Đặc biệt, tích hợp tính năng bảo mật thông tin gốc, giảm thiểu hoàn toàn khả năng bị lộ dữ liệu hóa đơn. Đội ngũ chuyên gia đầu ngành thuế cũng như đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp 24/7, mang đến hiệu quả cao cũng như trải nghiệm chuyên nghiệp nhất cho mọi đối tác.

Hóa Đơn Điện Tử Ngành Nước: Tiết Kiệm Ngân Sách Giảm Thủ Tục

Hóa đơn điện tử ngành nước là bước tiến lớn trong thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa mang lại lợi ích không ngờ cho cơ quan quản lý cũng như khách hàng. Quý Khách hàng hãy liên hệ tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]