Hóa Đơn Điện Tử Ngân Hàng: Giải Pháp Hiện Đại Hóa Chuyên Nghiệp Hóa

Lĩnh vực tài chính – ngân hàng luôn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế nước nhà. Hóa đơn điện tử ngân hàng là một bước tiến cần thiết nhằm hiện đại hóa ngành ngân hàng cũng như mang lợi tiện ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Đọc thêm

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Thực trạng sử dụng hóa đơn điện tử ngân hàng

Theo Dự thảo thay thế Nghị định 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ nêu rõ, ngành tài chính – ngân hàng tập trung vào phát triển một số hình thức, phương tiện thanh toán mới, hiện đại và phù hợp hơn cho khu vực vùng sâu vùng xa, khu vực nông thôn; nỗ lực thúc đẩy nền tài chính toàn diện.

Hóa Đơn Điện Tử Ngân Hàng: Giải Pháp Hiện Đại Hóa Chuyên Nghiệp Hóa

Có thể thấy, nhu cầu hóa đơn điện tử ngành ngân hàng là rất cao. Đồng thời, đẩy mạnh số lượng người dân được tiếp cận các dịch vụ thanh toán trực tuyến, nâng tỉ lệ người dân (trên 17 tuổi) sở hữu tài khoản ngân hàng lên mức 70% vào năm 2020. Căn cứ vào luật thuế giá trị gia tăng số 01/VBNH-VPQH ngày 28/04/2016, mọi giao dịch trong nền kinh tế đều cần hóa đơn để chứng minh.

Bởi lẽ đó, mọi giao dịch của ngành ngân hàng (rút tiền, chuyển khoản, chuyển tiền theo lô,….) đều cần xuất hóa đơn. Đặc thù của hóa đơn điện tử ngân hàng chính là lượng lớn giao dịch trong ngày, yêu cầu mức độ bảo mật, ổn định, chính xác và nhanh chóng.

2. Giải pháp hóa đơn điện tử ngân hàng : xu thế tất yếu của thương mại điện tử

Với đặc thù công việc, giải pháp hóa đơn điện tử ngân hàng cần đảm bảo được sự đồng bộ trong công tác lập, xuất, quản lý, tìm kiếm và lưu trữ hóa đơn. Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice dễ dàng tích hợp với hệ thống ERP của ngân hàng nhằm tự động lấy dữ liệu của khách hàng, giúp việc nhập liệu và quản lý trở nên chuyên nghiệp.

Hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử

Thông thường, hóa đơn sẽ được ký phê duyệt theo mô hình ký phân tán. Với hóa đơn giấy truyền thống, công tác này rất mất thời gian, dễ sai sót, ở khía cạnh nào đó còn làm giảm sự minh bạch trong khâu quản lý hóa đơn. Với hình thức hóa đơn điện tử, có thể sử dụng chữ ký điện tử ký theo lô, giảm khả năng làm giả hóa đơn.

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử có nhiều hình thức vận chuyển tới tay khách hàng và đối tác, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng tính chuyên nghiệp hóa cho ngành ngân hàng. Không những vậy, hóa đơn điện tử giúp việc quản lý lượng tiền, thông tin khách hàng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử ngân hàng M-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử ngân hàng M-Invoice được thiết kế phù hợp với đặc thù của ngành tài chính – ngân hàng, mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp trong quản lý hóa đơn, quản lý doanh nghiệp cũng như tiện ích hơn cho khách hàng. Một số những tính năng tiện ích của M-Invoice :

  • Tích hợp quy trình trình ký và duyệt hóa đơn trước khi ký điện tử để xuất hóa đơn.
  • Tích hợp giải pháp ký theo lô (ký nhiều hóa đơn một lúc) không phân biệt hình thức áp dụng Phân tán hay tập trung.
  • Tích hợp quy trình lập hóa đơn và gửi hóa đơn qua tin nhắn điện thoại SMS /thư điện tử email trực tiếp cho khách hàng nhanh chóng
  • Tích hợp giải pháp bảo mật thông tin FireWall chống ăn cắp dữ liệu

Hóa Đơn Điện Tử Ngân Hàng: Giải Pháp Hiện Đại Hóa Chuyên Nghiệp Hóa

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice là một trong những giải pháp hóa đơn được Bộ Tài Chính và Tổng cục Thuế tin tưởng đề xuất. Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành thuế cùng những kỹ sư công nghệ thông tin giàu kinh nghiệm kết hợp với nhóm chuyên viên tư vấn nhiệt tình tận tâm sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp 24/07, M-Invoice tự tin sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo nhất – chuyên nghiệp nhất – nhanh chóng nhất.

Nếu có thắc mắc về hóa đơn điện tử nói chung và hóa đơn điện tử ngân hàng nói riêng, quý Khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]