Hóa Đơn Điện Tử Chống Hóa Đơn Giả: Bảo Vệ Quyền Lợi Doanh Nghiệp

Hóa đơn giả là một vấn nạn gây nhiễu loạn nền kinh tế – tài chính, mang lại nhiều bất lợi cho chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Sử dụng hóa đơn điện tử chống hóa đơn giả là một phương pháp hoàn hảo tăng lợi ích và giảm nạn làm giả hóa đơn.

1. Vấn nạn hóa đơn giả nhiễu loạn thị trường

Thời gian gần đây, tình trạng làm giả mạo – buôn bán hóa đơn giả ngày càng gia tăng do những lợi nhuận bất chính mà việc làm ăn bất hợp pháp này mang lại. Những người bất chấp luật pháp lập ra những công ty ma để buôn bán hóa đơn hoặc tuyên bố phá sản công ty nhưng vẫn tiếp tục kinh doanh hóa đơn không có giá trị pháp lý.

Vấn nạn hóa đơn giả nhiễu loạn thị trường

Nhiều doanh nghiệp do không nắm rõ được cách phân biệt, vô tình sử dụng những hóa đơn ma này đã mang đến rất nhiều hệ lụy nhãn tiền. Vấn nạn hóa đơn giả để lại những tổn thất khổng lồ, khoản thất thu lớn đối với ngành thuế quốc gia; tạo nên lỗ hổng trong hệ thống kế toán – kiểm toán của doanh nghiệp và cơ quan thuế. Hơn thế nữa, doanh nghiệp dù vô tình hay cố ý sử dụng hóa đơn giả có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự hoặc xử phạt hành chính lên đến 50 triệu đồng.

Không chỉ vậy, sử dụng hóa đơn giả mạo ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đánh mất niềm tin của người tiêu dùng và đối tác sẽ là một cú sốc nặng nề, bởi niềm tin của khách hàng rất khó để xây dựng. Doanh nghiệp đã tiến hành sử dụng hóa đơn điện tử chống hóa đơn giả dể giải quyết vấn nạn nan giải này.

2. Hóa đơn điện tử chống hóa đơn giả hiệu quả

Hóa đơn điện tử là hình thức hóa đơn hiện đại, có vai trò và tính pháp lý giống như hóa đơn truyền thống nhưng được khởi tạo, xử lí trực tiếp trên hệ thống phương tiện điện tử. Hóa đơn giấy với những nhược điểm như thủ tục hành chính nhiêu khê, bảo quản – vận chuyển – lưu trữ khó khăn, tốn kém chi phí đã trở nên không phù hợp với cuộc sống công nghệ như hiện nay. Hóa đơn điện tử với khả năng khắc phục những lỗ hổng của hóa đơn giấy đã trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế thị trường.

Hóa đơn điện tử chống hóa đơn giả hiệu quả 

Đối với hình thức hóa đơn điện tử này, việc làm giả hóa đơn gần như là điều không thể. Khi nhận được hóa điện vào hệ thống, cơ quan Thuế sẽ cấp cho hóa đơn một mã số nhận biết độc nhất và riêng biệt. Hóa đơn sẽ được doanh nghiệp gửi cho bên mua dưới dạng điện tử đảm bảo.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử chống hóa đơn giả, công tác kiểm tra – sàng lọc hóa đơn trở nên đơn giản, chính xác hơn rất nhiều; chặn đứng vấn nạn buôn bán hóa đơn giả. Không chỉ ngăn chặn được nạn làm giả hóa đơn, hóa đơn điện tử còn mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho doanh nghiệp như tiết kiệm chi phí, giảm thiểu gánh nặng nhân lực, dễ dàng lưu trữ và chuyên nghiệp hóa công tác quản lý.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng cho doanh nghiệp, tổ chức.

Hóa đơn điện tử chống hóa đơn giả không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp, nhà nước và khách hàng.

Nếu có thắc mắc về hóa đơn điện tử nói chung  hay những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: info@minvoice.vn