Hóa Đơn Điện Tử Cho Siêu Thị: Giải Pháp Vàng Cho Ngành Bán Lẻ

Nhà Nước đã chính thức ban hành quy định bên bán hàng phải xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng không phân biệt giá trị của đơn hàng. Chính vì vậy, hóa đơn điện tử cho siêu thị là giải pháp vàng cho ngành bán lẻ nói chung, siêu thị và hệ thống phân phối nói riêng.

Đọc thêm

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Tính thiết yếu của hóa đơn điện tử cho siêu thị

Dựa trên quy định tại Nghị định số 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định: bên bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ bắt buộc phải lập hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn điện tử có mã xác thực và giao cho bên mua, trong hóa đơn phải ghi nhận đầy đủ thông tin theo định dạng chuẩn dữ liệu của cơ quan thuế, không phụ thuộc vào giá trị của đơn hàng.

Các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh điện lực, xăng dầu, bưu chính viễn thông, vận tải, tài chính tín dụng, thương mại điện tử, siêu thị đã thực hiện giao dịch với bên mua hàng và cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử thì được phép sử dụng hoá đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

Tính thiết yếu của hóa đơn điện tử cho siêu thị

Như vậy, hóa đơn điện tử cho siêu thị là công cụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, buôn bán của siêu thị cũng như chuỗi cửa hàng bán lẻ. Hóa đơn điện tử trở thành cánh tay đắc lực, một mảnh ghép không thể thiếu hỗ trợ siêu thị kinh doanh cũng như kiểm soát hàng hóa, đối chứng chứng từ với cơ quan thuế. Từ năm 2018 đến 2020, Nhà Nước chính thức tiến hành bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử nên các siêu thị cần nhanh chóng tìm hiểu và làm quen với hình thức hóa đơn mới này.

2. Đặc thù của hóa đơn điện tử cho siêu thị

Đặc thù của ngành siêu thị cũng như chuỗi cửa hàng bán lẻ là số lượng mã hàng hóa rất đa dạng và thường xuyên thay đổi, số lượng khách hàng nhiều và thường xuyên, số hóa đơn trong một ngày là không giới hạn với nhiều mức giá trị khác nhau. Bên cạnh đó, vào những dịp giảm giá, giá sản phẩm thay đổi nhỏ lẻ, đi kèm quà tặng.

Đặc thù của hóa đơn điện tử cho siêu thị

Chính bởi những đặc tính phức tạp như vậy, hóa đơn cho siêu thị cần đảm bảo độ ổn định,tốc độ xử lí nhanh kết hợp cùng khả năng xuất nhiều hóa đơn trong một thời điểm. Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử dành cho siêu thị cần đảm bảo tính chính xác cao trong mệnh giá hóa đơn, số hóa đơn đã xuất. Không những thế, phần mềm hóa đơn điện tử dành cho chuỗi siêu thị cần hỗ trợ khả năng tích hợp cùng phần mềm CRM, vận chuyển,…để đảm bảo tính nhất quán trong hoạt động kinh doanh.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử cho siêu thị uy tín M-Invoice

Nắm được những đặc thù của ngành siêu thị nói riêng và ngành bán lẻ nói chung, công ty M-Invoice với nhiều năm kinh nghiệm đã xây dựng một phần mềm hóa đơn điện tử hiện đại với những tiêu chí hỗ trợ tối ưu cho việc kinh doanh cũng như quản lý siêu thị bán lẻ chính xác, nhanh chóng và ổn định.

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp, nhà nước và khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp nhanh chóng và tận tâm. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng cho doanh nghiệp, tổ chức.

Nếu có thắc mắc về hình thức hóa đơn điện tử nói chung, về hóa đơn điện tử cho siêu thị hợp pháp,hợp lệ hay những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ trưc tiếp tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]