Hóa Đơn Điện Tử Cho Kế Toán Doanh Nghiệp: Tăng Chính Xác Giảm Thủ Tục

Từ sau khi Luật giao dịch điện tử được ban hành và triển khai,tình hình áp dụng hóa đơn điện tử tại doanh nghiệp nhận được những kết quả vô cùng tích cực. Đặc biệt,hóa đơn điện tử cho kế toán doanh nghiệp đã hỗ trợ kế toán làm việc chính xác hơn và giảm thiểu những thủ tục hành chính phức tạp cho bộ phận này.

Đọc thêm

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Thực tế hóa đơn điện tử cho kế toán doanh nghiệp tại Việt Nam

Theo số liệu thống kê của cơ quan Thuế, trong năm 2016 đã có gần 700 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Con số này tăng vượt bậc lên đến khoảng 3.000 doanh nghiệp trên phạm vi cả nước đã áp dụng hình thức hóa đơn hiện đại này.

Trong buổi Hội thảo hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử năm 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức vào ngày 24/1/2018, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn trực thuộc Tổng cục Thuế khẳng định:

” Việc sử dụng hóa đơn điện tử vừa góp phần giảm thời gian, chi phí về hóa đơn cho doanh nghiệp, vừa góp phần hạn chế các hành vi gian lận về hóa đơn, vừa giảm thời gian làm thủ tục hành chính về hóa đơn. Hóa đơn điện tử cho kế toán doanh nghiệp sự chính xác và sự tối ưu”

Thực tế hóa đơn điện tử cho kế toán doanh nghiệp tại Việt Nam

Các nước có nền kinh tế ổn định và phát triển, hóa đơn điện tử đã thịnh hành và thống trị, thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy. Việt Nam vốn là một quốc gia có tốc độ ứng dụng những phát triển công nghệ thông tin nhanh chóng, đã đặt hóa đơn điện tử lên thành một vấn đề quan trọng của nền kinh tế.

Chính phủ và Tổng cục Thuế đã tạo khuôn khổ và cơ sở pháp lý đồng bộ cho hóa đơn điện tử như: luật giao dịch điện tử (2005), Luật kế toán (ban hành 2003 – sửa đổi 2015), cũng như nhiều nghị định hướng dẫn thực hiện có liên quan đến giao dịch điện tử nói chung và áp dụng hóa đơn điện tử nói riêng.

2. Hóa đơn điện tử cho kế toán: Những ưu điểm vượt trội so với hóa đơn giấy

Áp dụng hóa đơn điện tử cho kế toán có những lợi ích to lớn đối với công tác quản trị nói chung và công tác kế toán nói riêng như:
  • Đảm bảo sự an toàn và thuận tiền cho việc luân chuyển hóa đơn cũng như chứng từ kế toán. Khi sử dụng hóa đơn truyền thống, thời gian chuyển giao hóa đơn giữa các doanh nghiệp với nhau hoặc giữa các bộ phận trong nội bộ doanh nghiệp có thể bị chậm trễ, ảnh hưởng trực tiếp tới tính kịp thời của dữ liệu kế toán. Thậm chí, một số tập dữ liệu phải ghi nhận theo giá tạm tính vì chứng từ kế toán cần thiết chưa được gửi đến tay. Với hóa đơn điện tử, chỉ cần 5 giây là hóa đơn có thể được gửi đến những bộ phận cần thiết.
  • Đảm bảo tính chính xác của hóa đơn. Hóa đơn điện tử được nhập liệu và sắp xếp một cách khoa học, việc chỉnh lý và tìm kiếm trở nên đơn giản và nhanh chóng, hạn chế sai sót ở mức thấp nhất.

 Hóa đơn điện tử cho kế toán: Những ưu điểm vượt trội so với hóa đơn giấy

  • Giảm tải thủ tục hành chính nhiêu khê. Với hóa đơn điện tử, bộ phận kế toán dễ dàng nộp thuế điện tử, có bảng thống kê số liệu tự động, giảm thiểu những thủ tục phức tạp
  • Lưu trữ an toàn. Kế toán cần quản lý một số lượng lớn hóa đơn, chứng từ. Hóa đơn giấy truyền thống có nhiều rủi ro như mất, cháy, ướt,.. Hóa đơn điện tử hoàn toàn loại bỏ nguy cơ này

3. Phần mềm hóa đơn điện tử cho kế toán doanh nghiệp uy tín M-Invoice

Công ty M-Invoice với nhiều năm kinh nghiệm đã xây dựng một phần mềm hóa đơn điện tử hiện đại với những tiêu chí hỗ trợ tối ưu cho bộ phận kế toán cũng như quản lý kinh doanh.

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp, nhà nước và khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp nhanh chóng và tận tâm. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng cho doanh nghiệp, tổ chức.

Nếu có thắc mắc về hình thức hóa đơn điện tử nói chung, về hóa đơn điện tử hợp pháp,hợp lệ hay những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ trưc tiếp tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]