Hóa Đơn Điện Tử Cho Doanh Nghiệp Nước Ngoài: Giải Pháp Toàn Cầu Hóa

Nhằm giảm thiểu chi phí và các thủ tục hành chính, nhiều doanh nghiệp và tổ chức đã ứng dụng hóa đơn điện tử vào hệ thống quản lý. Áp dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nước ngoài sẽ mang lại những lợi ích gì? quá trình sử dụng có rắc rối hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nước ngoài

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông tin dữ liệu về kinh doanh hàng hoá và cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương thức điện tử. Hóa đơn điện tử được lưu trữ trên máy tính của các bên (bên bán, bên mua, bên thanh tra quản lý) theo đúng quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn truyền thống tồn đọng nhiều vấn đề bất cập

Nhìn chung, hóa đơn điện tử có bản chất và tính năng pháp lý giống hóa đơn giấy truyền thống, nhưng được xử lý, khởi tạo, quản lý, lưu trữ, thu hồi trên những phương tiện điện tử như máy tính, điện thoại,..Hình thức hóa đơn hiện đại này được các doanh nghiệp nước ngoài sử dụng rất rộng rãi trong công tác quản lý doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế. Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nước ngoài là một xu hướng tất yếu trong thời đại toàn cầu hóa – hiện đại hóa

2. Lợi ích bất ngờ khi áp dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nước ngoài

Đối với những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, khi áp dụng hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp nước ngoài sẽ giúp cho quá trình quản lý trở nên dễ dàng hơn, hạn chế được tối đa các lỗi khi sử dụng hoá đơn giấy như vấn nạn hóa đơn giả, phức tạp về thủ tục hành chính,… đồng thời khiến việc quản lý đồng bộ trong và ngoài nước dễ dàng hơn.

  • Giải quyết vấn nạn hóa đơn giả

Hiện nay, nhiều gian thương tiến hành một số việc làm bất chính, vi phạm pháp luật như gian lận hóa đơn, buôn bán hóa đơn giả,gây nhiều thiệt hại và bất lợi cho các doanh nghiệp chân chính và thất thu lớn cho ngành thuế. Những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam thường vướng phải vấn nạn này.  Hóa đơn điện tử với doanh nghiệp nước ngoài giúp loại bỏ hoàn toàn hóa đơn giả, giải quyết vấn đề tồn động của hóa đơn truyền thống.

  • Đơn giản hóa thủ tục hành chính

Những doanh nghiệp nước ngoài đôi khi sẽ gặp khó khăn với thủ tục hành chính nước sở tại đồng thời không nắm rõ được những quy luật phức tạp. Hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp nước ngoài đơn giản hóa gần như 90% thủ tục hành chính. Từ việc xin cấp phép xuất hóa đơn cho đến báo cáo tình trạng hóa đơn đều tối giản, chỉ cần một vài thao tác trên phần mềm hóa đơn là đã hoàn thành.

  • Tối ưu hóa quy trình đồng bộ giữa doanh nghiệp và nước sở tại

Hóa đơn điện tử tối ưu hoá được thông tin khách hàng – đối tác, cũng như thông tin doanh nghiệp một cách chính xác, nhanh gọn. Hạn chế tối đa tình trạng nhầm lẫn, sai sót do cách biệt về ngôn ngữ, văn hóa, pháp luật. Việc quản lý hay vận chuyển hóa đơn không mất thời gian và chi phí, không cần chờ đợi đơn vị vận chuyển tới từng địa điểm. Muốn chuyển giao thông tin hóa đơn chỉ cần gửi trực tiếp qua mạng tới email, máy tính của người nhận.

Việc triển khai áp dụng hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp nước ngoài không những mang lại lợi ích về mặt kinh tế như tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển, nhân công, kho lưu trữ,…mà còn khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp. Sử dụng hóa đơn điện tử tăng tính đồng bộ, chuyên nghiệp cũng như hiệu năng của bộ máy quản lý trong mắt khách hàng, đối tác.

Đồng thời, phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice tích hợp nhiều tính năng tối ưu, giúp viêc kiểm tra, lưu trữ, tìm kiếm hay báo cáo thuế trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Giảm bớt khối lượng của kế toán, kiểm toán cũng như Tổng cục thuế.

Quý Khách hàng hãy gọi 0901 80 16 18 để nhân được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]