Hóa Đơn Điện Tử Cho Doanh Nghiệp FDI: Lời Giải Cho Bài Toán Khó

Doanh nghiệp FDI (Foreign Direct Investment) được hiểu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang là một trong những mô hình doanh nghiệp đông đảo tại nước ta. Hình thức hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI là lời giải cho bài toán hóa đơn – thuế – chứng từ khó khăn.

Đọc thêm

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Doanh nghiệp FDI là gì và Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI

Chúng ta có thể hiểu một cách chính xác và đơn giản nhất về định nghĩa doanh nghiệp FDI chính là những doanh nghiệp nhận nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ quốc tế, không phân biệt tỷ lệ vốn đóng góp của nước ngoài là bao nhiêu phần trăm. Doanh nghiệp FDI hiện nay được chia làm 02 phân loại: doanh nghiệp có 100% nguồn vốn nước ngoài và doanh nghiệp liên doanh giữa trong nước và quốc tế.

Doanh nghiệp FDI là gì và Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế như hiện nay, loại hình doanh nghiệp FDI càng trở nên phổ biến hơn. Tại thị trường Việt Nam, qua hình thức FDI này, nước ta đã học hỏi và thu nhận được những công nghệ hiện đại trong một số lĩnh vực đáng kể như: dầu khí, điện tử, viễn thông, hóa chất,..

Bên cạnh đó, nguồn vốn FDI cùng sự phát triển của các doanh nghiệp đã tạo nên một thị trường cạnh tranh sôi động, thúc đẩy các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước phải nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Doanh nghiệp FDI đã góp phần không nhỏ vào nền kinh tế của nước ta.

Doanh nghiệp FDI là gì và Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI

Hình thức hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI là giải pháp hóa đơn, chứng từ còn tồn đọng trong mạng lưới doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiện nay.

2. Tại sao nên sử dụng hình thức hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI?

Do đặc thù nhận nguồn vốn đầu tư quốc tế, nên hóa đơn, chứng từ của những công ty FDI này khá phức tạp, phải chuyển giao qua lại giữa các nước nên sử dụng hóa đơn giấy truyền thống dẫn đến thất lạc, mất mát, thời gian lâu và không chính xác.

Tại sao nên sử dụng hình thức hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI?

Thay vào đó, hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI với những phát triển vượt bậc về công nghệ đã xóa bỏ hoàn toàn những bất lợi của hình thức hóa đơn giấy, ví dụ như:

  • Dễ dàng đồng bộ dữ liệu, thông tin giữa công ty mẹ ở quốc tế và công ty nhận nguồn vốn đầu tư một cách nhanh chóng và chính xác nhất
  • Thời gian gửi và nhận hóa đơn chỉ mất 2 – 3 phút thay vì nhiều ngày như hóa đơn giấy
  • Việc lưu trữ trở nên đơn giản, tiết kiệm và an toàn. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy tính hoặc điện toán đám mây, hỗ trợ việc sao lưu, tìm kiếm, kiểm kê mà không cần tới không gian hay nhiều nhân sự. Giảm thiểu hoàn toàn nguy cơ cháy, ướt, mất mát, thất lạc,..
  • Việc kê khai thuế trở nên dễ dàng, chính xác, giảm tải khối lượng công việc cho kiểm toán – kế toán nhờ vào hệ thống tự động của phần mềm hóa đơn điện tử

Tại sao nên sử dụng hình thức hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI?

Có thể nói, hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho nhân sự – sản xuất, rút ngắn thời gian, giảm thiểu thủ tục hành chính phức tạp đồng thời tăng cao hiệu suất cho công việc.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn.  Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp FDI không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà nước và khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng cho doanh nghiệp, tổ chức.

Nếu có thắc mắc về hóa đơn điện tử nói chung  hay những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]