Hóa Đơn Điện Tử Cho Khối Doanh Nghiệp B2B Trong Thời Đại 4.0

Mô hình kinh doanh Business To Business B2B là hình thức kinh doanh phổ biến và là yếu tố quan trọng trong nền kinh tế. Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp B2B cần đảm bảo sự nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và bảo mật thông tin.

1. Những đặc thù của hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp B2B

Mô hình Business To Business B2B là mô hình kinh tế trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa hai hoặc nhiều doanh nghiệp với nhau thay vì giao dịch giữa doanh nghiệp và cá nhân (B2C). Ví dụ, để tạo ra một chiếc áo bán cho khách hàng, hai doanh nghiệp sẽ giao dịch với nhau về nguyên vật liệu như vải, chỉ, máy may,… chính vì thế, giao dịch B2B diễn ra rất thường xuyên trong nền kinh tế thị trường. Bên cạnh đó, việc hợp tác kinh doanh giữa hai doanh nghiệp cũng góp phần quảng bá cho hai bên và xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Những đặc thù của hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp B2B

Bởi đặc thù của việc kinh doanh B2B thường có những giao dịch rất lớn và thường xuyên (cung cấp – thu mua nguyên vật liệu, máy móc,…), đồng thời giao dịch có thể diễn ra liên tục và dồn dập trong một khoảng thời gian ngắn nên việc sử dụng hóa đơn giấy vô cùng bất tiện.

Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp B2B cần có những yếu tố như: đảm bảo sự chính xác về thông tin, có thể gửi – nhận – đối soát nhanh chóng, có thể xuất nhiều hóa đơn trong một khoảng thời gian ngắn.

2. Lợi ích khổng lồ của hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp B2B

  • Đẩy nhanh quá trình thanh toán, tiết kiệm chi phí

Đối với hình thức hóa đơn giấy truyền thống, quy trình hóa đơn tốn nhiều thời gian với các bước như: khởi tạo và xuất hóa đơn – gửi – chờ sự phản hồi từ đối tác – tiến hành thanh toán – lưu trữ hóa đơn. Việc gửi hóa đơn qua đường bưu điện hay chuyển phát nhanh mất rất nhiều thời gian, khiến việc thanh toán có thể bị trì trệ, dẫn đến việc dòng tiền âm.

 Lợi ích khổng lồ của hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp B2B

Hơn thế nữa, chi phí vận chuyển và lưu trữ hóa đơn giấy thường rất cao – gây tốn kém nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Với những đợt giao dịch lớn và liên tục của B2B, chi phí hóa đơn này có thể lên đến con số khổng lồ. Chính vì thế, hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp B2B là giải pháp hoàn hảo để đẩy nhanh quy trình thanh toán và giảm thiểu chi phí hóa đơn cho doanh nghiệp. Việc gửi – nhận hóa đơn điện tử chỉ mất 1 – 2 phút với chi phí rất thấp, chỉ bằng 1/10 chi phí cho hóa đơn giấy.

  • Tự động hóa xuất – quản lý hóa đơn

Với loại hình hóa đơn điện tử, những nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử hỗ trợ doanh nghiệp tự động xuất hóa đơn cũng như rút ngắn những thủ tục hành chính nhiêu khê của hóa đơn giấy. Bên cạnh đó, doanh nghiệp B2B có thể dễ dàng tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử với CRM để tự động gửi hóa đơn cho khách hàng cũng như tích hợp thanh toán trực tiếp.

Việc lưu trữ, quản lý hóa đơn điện tử chỉ cần một vài nhấp chuột để mọi file hóa đơn được sắp xếp đầy khoa học khiến việc quản lý hệ thống trở nên đơn giản, chính xác và hiện đại hơn.

  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Với hệ thống tự động gửi và thông báo tình trạng hóa đơn cho khách hàng, hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp B2B khiến khách hàng trở nên thoải mái, bớt thời gian chờ đợi, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín hơn. Đồng thời, hóa đơn điện tử loại bỏ nguy cơ hóa đơn giả mạo, đảm bảo sự minh bạch cho cả hai bên doanh nghiệp.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà nước và khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng cho doanh nghiệp, tổ chức.

Nếu có thắc mắc về  hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nói chung, những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]