Hành trình đợt 2 “Chia sẻ cùng miền Trung”

Sáng ngày 24 tháng 11 vừa qua, M-Invocie khởi động hành trình đợt 2 trong chương trình “Chia sẻ cùng Miền Trung” . Ban lãnh đạo công ty cùng một số cán bộ nhân viên và Webketoan đồng hành đã trực tiếp đi trong đợt thiện nguyện này đến 2 bản Bản Phà Nọi và Bản Phà Tả, Xã Đoọc Mạy, Huyện Kỳ Sơn, Nghệ An vào lúc 5h50 tại trụ sở Công ty TNHH Hóa đơn điện tử M-Invoice, 97 -99 Láng Hạ,  Hà Nội tới Kỳ Sơn với quãng đường dài hơn 500km vượt qua khoảng 200km đường đèo và đất. 17h cùng ngày Đoàn dừng lại ở Mường Xén nghỉ ngơi để sáng sớm hôm sau hoàn thành nốt 60km vào với hai Bản.

Ngày 25/11, đoàn tiếp tục hành trình vào địa điểm trao quà ở Xã Đoọc Mạy để trao những phần quà cho các bà con và em nhỏ nơi đây, dù đường vào 2 bản là đường đất, do có mưa xuống nên việc đi lại khá khó khăn khi ô tô phải di chuyển nhưng không thể cản được sự quyết tâm muốn mang những phần quà đến trực tiếp tay bà con Phà Nọi, Phà Tả của đoàn.

Xã Đoọc Mạy, Huyện Kỳ Sơn là một vùng thuộc miền núi Nghệ An, với đường đi vào là địa hình đồi núi nên khá khó khăn trong việc di chuyển. Trong đợt lũ cao lịch sử vừa qua, bà con nơi đây đã bị thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu khi bị lũ cuốn trôi, các em nhỏ thì thiếu thốn về sách vở và quần áo ấm.

Nhận được thông tin về sự khó khăn này , M-Invoice quyết định tiếp tục hành trình chia sẻ tới Xã Đoọc Mạy, Huyện Kỳ Sơn. Các phần quà sẽ được trực tiếp trao tận tay bà con tại các địa điểm:

1. Trường Tiểu học Đoọc Mạy
2. Trường mầm non Đoọc Mạy
3. Bản Phà Tả
4. Bản Phà Nọi

Bao gồm:

– 200 suất: nước mắm, mì chính, bột canh, dầu ăn.

– 100 suất: chăn ấm.

– 45 học sinh tiểu học: áo ấm, 10 quyển vở; 1 hộp bút bi

– 45 suất học sinh mầm non: áo ấm; 10 quyển vở; 1 hộp bút chì.

Mong rằng phần quà nhỏ này sẽ giúp cho bà con 2 Bản Phà Nọi và Phà Tả khắc phục một phần hậu quả do thiên tai gây ra.

Tối 25, Đoàn trở về Hà Nội kết thúc hành trình dù khá dài , nhưng mọi thành viên trong Đoàn đều cảm thấy rất hạnh phúc khi đã một phần đưa được những tình cảm về vật chất và tinh thần của người M-Invoice cũng như những cá nhân và tập thể đã tin tưởng M-Invoice để trao tận tay cho bà con vùng ngập lũ.

Sau đây là một số hình ảnh về các địa điểm mà M-Invoice đã đến để trao quà.

  1. Trường mầm non Xã Đoọc Mạy

2. Trường tiểu học Xã Đoọc Mạy

 

3. Bản Phà Nọi

4. Bản Phà Tạ

6h sáng ngày 25/11 đoàn đã có mặt tại Hà Nội, kết thúc hành trình.

Để có được chuyến đi đầy ý nghĩa này một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể CBCNV M-invoice. Cảm ơn một số các anh chị em là cá nhân là đối tác cũng đã gửi gắm tình cảm và vất chất của mình vào chuyến đi. Đặc biệt xin chân thành cảm ơn Webketoan đã tin tưởng gửi gắm toàn bộ số tiền góp được trong lần sinh nhật thứ 18 của mình thông qua việc “ phát động biến hoa thành tiền” đấu giá tổng số tiền lên đến: 22 triệu đồng để cùng M-invoice đồng hành trong chuyến thiện nguyện này. M-invoice cũng xin gửi tới lời cảm ơn sâu sắc đến Ủy Ban Nhân Dân Xã Đoọc Mạy, Bộ đội Biên phòng Na Loi, Các đồng chí Công An, các Trưởng Bản và người se duyên Anh Khang Bờm Chủ tịch Hội thiện nguyện Huyện Kỳ Sơn đã đồng hành, nhiệt tình giúp đỡ M-Invocie hoàn thành chuyến thiện nguyện này. Cảm ơn tình cảm của bà con, của các em học sinh Đoọc Mạy những hình ảnh con người và mảnh đất nơi đây đã tạo nên một tình cảm đặc biết khiến chúng tôi có một quyết tâm, một động lực lớn lao, để có thêm nhiều chuyến thiện nguyện như thế này nữa.

Hà nội ngày 26 tháng 11 năm 2020