M-Invoice Hành trình Chia Sẻ Cùng Miền Trung 2020

Ngày 30/11 vừa qua, M-Invoice đã tham gia cùng đoàn công tác ỦNG HỘ MIỀN TRUNG của Gia Đình Kế Toán với 40 thành viên đến từ Hà Nội – Đà Nẵng – HCM do cụ Vũ Đức Hùng làm trưởng đoàn đã lên đường mang trên vai tình cảm yêu thương của toàn thể gia đình ta gửi gắm đồng bào tiến về Miền Trung. Chuyến đi kéo dài 3 ngày 2 đêm đến với Quảng Bình và Quảng Trị là những nơi bị tàn phá nặng nề bởi thiên tai.

Ngày đầu tiền, đoàn đã di chuyển đến điểm tập kết và đón hơn 6 tấn gạo được mua tại thành phố Vinh. Sáng ngày hôm sau, đoàn đã đến trao quà cho điểm đầu tiên là thôn Phúc Tùng, xã Đức Hoà, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình với món quà được trao là 170 hộ dân. Nơi đây, trong đợt lũ vừa rồi bị ngập lụt nặng, vùng cao nhất bị ngập là hơn 70 cm và Vùng thấp nhất thì ngập trong nước khoảng 2,3m. Trao xong tại đây đoàn tiếp tục hành trình đến với Quảng Trị và nghỉ một đêm tại Đông Hà. để ngày hôm sau hướng vào huyện Miền Núi Hướng Hóa để đến với đồng bào dân tộc Vân Kiều.

Ngày thứ 3 trên cung đường tiến vào Hướng Hóa, những điểm sạt lở hậu quả của cơn lũ lịch sử vẫn còn hiển hiện trên đường, trời thì vẫn mưa và sự nguy hiểm vẫn cư rình rập, vẫn có thể uy hiếp sự an toàn của đoàn bất cư lúc nào.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là dừng tại Binh Đoàn Kinh Tế 337 để viếng và thắp hương cho hương hồn 22 đồng chí đã hy sinh trong vụ vùi lấp vào một buổi sáng định mệnh cùng tặng thân nhân 22 đồng chí với tổng số tiền 44.000.000 đồng. Tiếp đó đoàn tiến về trung tâm xã Hướng Phùng với 1 lịch trao quà dày đặc với 04 điểm phát quà cho 430 hộ dân thuộc xã, đi thăm hỏi động viên những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đến trao quà cho Trường tiểu học Hướng Hóa với 200 bộ đồng phục giầy dép, sách vở đồ dùng học tập cho hơn 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Trong một buổi sáng với lịch dầy đặc, chúng tôi đã chia ra làm 5 hướng để kịp cho công việc được thuận lợi. Cuối cùng đến 14h cùng ngày chúng tôi cũng hoàn thành nhiệm vụ.

    

Kết thúc chuyến đi đoàn đã trao tận tay các tổ chức, đơn vị và đồng bào bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai:

  • Trao tặng thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh của Binh Đoàn 337 số tiền 44.000.000 đồng;
  • Trao tặng trường tiểu học hướng hóa Combo đồng phục học sinh và thiết bị đồ dùng học tập trị giá 45.000.000 đồng;
  • Trao 600 suất quà cho đồng bào, mỗi suất quà bao gồm (1.000.000 đồng tiền mặt, 1 bao gạo 10 kg, 1 chai dầu ăn, 1 gói mì chính, 1 túi bột canh);
  • Thăm hỏi các trường hợp gia đình khó khăn 5.000.000 đồng;
  • Tặng 05 cháu có hoàn cảnh được đồn biên phòng Hướng Hóa nhận làm con nuôi 5.000.000 đồng để các cháu có điều kiện mua thêm sách vở đồ dùng học tập;
  • Công ty M-Invoice trao tặng học bổng khuyến học cho 02 anh em Nguyễn Duy phượng .SN 2003 – Nguyễn Thị Phương Thảo .SN 2005 là 02 cháu mồ côi tại Xã Đức Hoá, Tuyên Hóa, Quảng Bình bằng tiền mặt. 5.000.000 đồng.

Chuyến đi đã kết thúc, sau 1 quãng đường di chuyển dài. Và 6h sáng ngày thứ 4 cả đoàn đã về nhà an toàn cũng như đã bắt tay vào công việc hàng ngày, chuyến đi có thể mệt mỏi nhưng cũng sẽ để lại cho mỗi ACE trong đoàn cảm xúc đáng quý trong cuộc đời.

Thay mặt BTC xin trân trọng gửi lời cảm ơn ace đã tham gia đoàn công tác ý nghĩa này. BTC cũng xin được gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, các tổ chức cùng toàn thể ace thành viên GĐKT trong cả nước đã ủng hộ phong trào GÓP GẠO ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO LŨ LỤT MIỀN TRUNG, cảm ơn ace đã luôn động viên và dõi theo đoàn trong suốt cả hành trình.

BTC cũng xin được cảm ơn các cấp chính quyền địa phương tại Đức Hóa và Hướng Phùng, đồn biên phòng Hướng Phùng đã ủng hộ và giúp đỡ chúng tôi trong suốt quá trình chúng tôi triển khai chương trình tại đây.