Hạn cuối 31/12/2019: Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố lớn phải áp dụng hóa đơn điện tử

Lộ trình triển khai hóa đơn điện tử đã bước vào giai đoạn vô cùng gấp rút khi chỉ còn 2 tháng nữa để Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố lớn cơ bản hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử.

1. Doanh nghiệp tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố lớn tăng tốc triển khai hóa đơn điện tử trong 2 tháng cuối năm 2019

Bên cạnh lộ trình chuyển đổi hóa đơn điện tử đã được nêu rõ tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2019/TT-BTC thì tại Nghị quyết 01/NQ-CP, Chính phủ đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm và cấp thiết: “Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố lớn”. 

Tính đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp tại các tỉnh thành trên chỉ còn 2 tháng để hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử. Đây là thời điểm vàng để các doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ cơ quan thuế cũng như các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử trong việc đăng ký và áp dụng hóa đơn điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để tăng tốc độ triển khai hóa đơn điện tử và giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, Cục thuế Hà Nội và Hồ Chí Minh đã tiến hành thẩm định sàng lọc ra những nhà cung cấp đạt tiêu chuẩn:

 • Cục Thuế Hồ Chí Minh đã thẩm định và công bố 26 nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đáp ứng được những điều kiện, quy định quản lý, sử dụng hóa đơn online (trực tuyến). Xem danh sách cụ thể tại đây
 • Cục Thuế Hà Nội cũng đã công bố danh sách 16 nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử được lựa chọn phối hợp. Xem danh sách cụ thể tại đây

 

2. M-INVOICE là nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín được nhiều cục thuế khuyến khích sử dụng

Tại các thành phố lớn cần hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử trong năm 2019 như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh,…M-INVOICE đều nằm trong top đầu những nhà cung cấp hóa đơn điện tử được cơ quan thuế lựa chọn phối hợp và giới thiệu đến doanh nghiệp.

Được M-INVOICE xây dựng dựa trên tiêu chí an toàn nhất, dễ sử dụng nhất, phần mềm hóa đơn điện tử M-INVOICE đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC và sẵn sàng đáp ứng Thông tư 68/2019/TT-BTC. Đồng thời, M-INVOICE cũng được các cơ quan thuế và 10.000 doanh nghiệp đã sử dụng đánh giá cao bởi những tính năng nổi bật:

 1. Khởi tạo, lập và tra cứu hóa đơn điện tử mọi lúc, mọi nơi qua website, desktop
 2. Sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm kế toán, quản trị khác
 3. Theo dõi hạn nợ và thanh toán hóa đơn trực tuyến 
 4. Đáp ứng hơn 100 mẫu hóa đơn theo nhu cầu quản trị của Doanh nghiệp và đầy đủ thông tin theo quy định của Cơ quan Thuế
 5. Tự động lấy được thông tin của khách hàng từ cơ quan thuế dựa trên Mã số thuế giúp tiết kiệm thời gian lập hóa đơn
 6. Tự động tổng hợp Tờ khai thuế GTGT và Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, xuất dữ liệu phục vụ kê khai thuế

Trước thời điểm gấp rút 2 tháng cuối năm 2019, MINVOICE cam kết hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử:

 • MIỄN phí duy trì 12 tháng
 • MIỄN 100% phí tích hợp với các phần mềm kế toán VACOM
 • MIỄN 100% phí tư vấn thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế
 • MIỄN 100% phí lưu trữ, tra cứu hóa đơn 10 năm
 • MIỄN 100% dùng thử mọi tính năng
 • Khách hàng có thể mua trước nhiều gói hóa đơn để sử dụng và được chuyển sang tài chính tiếp theo nếu sử dụng không hết

Với những hỗ trợ thiết thực trên, MINVOICE mong muốn đồng hành cùng tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trên bước đường cải cách hành chính về thuế đồng thời tăng tính chủ động cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc quản lý, phát hành hóa đơn.