Hóa Đơn Điện Tử Cho Bên Mua: Những Câu Hỏi Thường Gặp

Trên thị trường giao dịch mua bán hiện nay, hóa đơn điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu. Chính vì thế, không chỉ bên bán hàng (bên xuất hóa đơn) cần tìm hiểu về hóa đơn điện tử mà người mua cũng cần nắm rõ về loại hình hóa đơn hiện đại này. M-Invoice sẽ giải đáp một số thắc mắc của khách hàng về hóa đơn điện tử cho bên mua

1. Những câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử cho bên mua

  • Khách hàng nhận hóa đơn điện tử như thế nào?

Khách hàng có thể nhận hóa đơn điện tử bằng một số cách thức đơn giản như:

– Thông qua thư điện tử email cá nhân

– Thông qua tin nhắn điện thoại

– Thông qua cổng dịch vụ (servive port) của bên xuất hóa đơn

– Thông qua tài khoản cá nhân mà bên xuất hóa đơn cung cấp trên website chính thức của doanh nghiệp.

– Thông qua công cụ nhận hóa đơn điện tử mà bên xuất hóa đơn đã trực tiếp cài đặt trên máy tính của khách hàng.

  • Khách hàng xem hóa đơn điện tử như thế nào?

Một trong những câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử cho bên mua chính là phương thức xem hóa đơn điện tử. Khách hàng có thể dễ dàng xem hóa đơn điện tử trên máy tính, điện thoại thông minh,… Một số hóa đơn điện tử định dạng PDF thì khách hàng nên cài đặt một số phần mềm đọc file PDF như Foxit Reader, Adobe Reader,.. Nếu hóa đơn điện tử ở dạng file .zip thì khách hàng cần giải nén file để xem.

  • Khách hàng có cần lưu trữ hóa đơn điện tử không?

Khách hàng không cần thiết phải lưu trữ hóa đơn điện tử, mà có thể dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn trên website chính thức của bên bán. Nếu cẩn thận, khách hàng có thể tải hóa đơn dưới dạng file .zip để lưu trữ.

  • Bên mua kê khai thuế với hóa đơn điện tử như thế nào?

Bên mua sau khi nhận được hóa đơn điện tử từ bên bán có thể kê khai thuế như quy trình bình thường với hóa đơn giấy. Bên cạnh đó, khách hàng có quyền yêu câu bên bán cung cấp hóa đơn điện tử đã được chuyển đổi sang hóa đơn dạng giấy để làm chứng từ lúc cần thiết (như lúc vận chuyển hàng hóa lưu thông trên đường,…)

  • Khách hàng có cần ký số vào hóa đơn điện tử hay không?

Một vấn đề nảy sinh đối với hóa đơn điện tử cho bên mua chính là chữ ký số. Đối với khách hàng là cá nhân, không cần sử dụng hóa đơn điện tử để kê khai thuế thì không cần ký số vào hóa đơn điện tử. Đối với khách hàng là doanh nghiệp, đơn vị kế toán cần sử dụng hóa đơn điện tử để kê khai thuế: nếu có các hồ sơ, chứng từ chứng minh việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ giữa người bán và người mua như: hợp đồng kinh tế, phiếu xuất kho, biên bản giao nhận hàng hóa, biên bản thanh toán, phiếu thu, thì trên hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua.

Những câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử cho bên mua

Đối với hóa đơn mua hàng là điện, nước, viễn thông, không cần thiết phải có chữ ký của người mua và dấu của người bán, hóa đơn vẫn được coi là hóa đơn có tính pháp lý, được cơ quan Thuế chấp nhận. Ngoài ra còn có một số trường hợp đặc biệt mà bên xuất hóa đơn xin phép cơ quan thuế chấp thuận cho bên mua của mình không cần phải ký số vào hóa đơn

2. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Công ty M-Invoice với nhiều năm kinh nghiệm đã xây dựng một phần mềm hóa đơn điện tử hiện đại với những tiêu chí hỗ trợ tối ưu cho việc kinh doanh cũng như quản lý siêu thị bán lẻ chính xác, nhanh chóng và ổn định.

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp, nhà nước và khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp nhanh chóng và tận tâm. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng cho doanh nghiệp, tổ chức.

Nếu có thắc mắc về hình thức hóa đơn điện tử nói chung, về hóa đơn điện tử cho bên mua nói riêng; hợp pháp,hợp lệ hay những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ trưc tiếp tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: info@minvoice.vn

2 bình luận cho “Hóa Đơn Điện Tử Cho Bên Mua: Những Câu Hỏi Thường Gặp”

  1. Chào ad, bên e sử dụng hóa đơn do bên mik cung cấp, nhưng e lại k thấy xuất hóa đơn hay phiếu thu tiền cho bên e. Bên mik có thể xuất cho bên e lại đc k

    • bạn vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật bên mình để được hỗ trợ nhé 0901 80 16 18