Gấp đôi lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử

Gấp đôi lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử hay Lợi ích kép khi sư dụng hóa đơn điện tử là điều có thật khi mà những Doanh nghiệp đang áp dụng vừa tiết kiệm được đến 75% Chi phí về Phát hành, khởi tạo và lưu trữ của hóa đơn và vừa nâng cao được năng lực quản lý hóa đơn, doanh số của mình.  Tính đến nay việc sử dụng hóa đơn điện tử đã không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. 

Giảm thiểu nhiều loại giấy tờ khi sử dụng hóa đơn điện tử

Theo tổng cục Thuế cho biết thì với sự phát triển rất mạnh mẽ của giao diện điện tử như bây giờ thì nhiều loại giấy tờ sẽ được giảm thiểu tối đa, vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho Doanh nghiệp. Mặt khác hóa đơn điện tử sẽ giải quyết cho Doanh nghiệp vấn đề lo lắng về độ chính xác và an toàn không phải thông qua nhiều khâu thủ tục phiền toái.

Công tác quản trị của Doanh nghiệp cũng như quản lý của cơ quan thuế được thực hiện theo hướng hiện đại hóa trên cơ sở áp dụng CNTT để thu thập, tổng hợp, báo cáo dữ liệu từ hóa đơn điện tử thay vì các phương pháp thủ công như sử dụng hóa đơn giấy.

Giảm thiểu nhiều loại giấy tờ khi sử dụng hóa đơn điện tử
Giảm thiểu nhiều loại giấy tờ khi sử dụng hóa đơn điện tử (Nguồn: Internet)

Mặt khác sẽ cải cách thủ tục hành chính trong quản lý của cơ quan nhà nước. Tránh thất thu thuế và giảm thiểu được áp lực giấy tờ công việc của cán bộ.

Ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết rằng, các Doanh nghiệp nên áp dụng hóa đơn điện tử, bới tính bảo mật, độ tin cậy. Và hầu hết các Doanh nghiệp đã kê khai qua mạng. Và đối với những Doanh nghiệp làm ăn chân chính thì việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp nâng cao uy tín, tạo sự tin tưởng của khách hàng và dĩ nhiên doanh thu cũng sẽ tăng lên một cách nhanh chóng và bền vững.

Tiện ích của hóa đơn điện tử

  • Bởi trên mỗi tờ hóa đơn sẽ đều có mã xác thực, giúp người mua có thể tra cứu được trên hệ thống của cơ quan thuế. Khi mọi thông tin đều được cung cấp thì khách hàng cũng sẽ vừa lòng hơn và mọi thông tin đều được lưu trữ và đối soát.
  • Mã xác thực trên hóa đơn điện tử sẽ giúp Doanh nghiệp cắc giảm thời gian đăng ký tối đa 3 ngày so với 5 ngày như trước.
  • Rút ngắn được thời gian nộp báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn, tránh bị phạt cho việc nộp báo cáo chậm hoặc không nộp.
  • Đặc biệt sẽ ngăn ngừa tình trạng báo cáo bị giả mạo là mất uy tín của Doanh nghiệp.
Tiện ích khi sử dụng hóa đơn điện tử
Tiện ích khi sử dụng hóa đơn điện tử (Nguồn: Internet)

Chính những lợi ích của hóa đơn điện tử mang lại mà các doanh nghiệp đã tích cực tham gia sử dụng, góp phần hiện đại hóa các hạn chế còn tồn đọng trong thủ tục hóa đơn giấy.

Kết quả thu về khi sử dụng hóa đơn điện tử

Thời gian qua nhiều Doanh nghiệp đã thấy được lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Qua đó Doanh nghiệp đã tự chủ động liên hệ đến Cục Thuế để đăng ký tham gia triển khai. Mức độ tiện ích của hóa đơn điện tử còn được thấy rõ hơn khi một số Doanh nghiệp còn không ngần ngại đầu tư cả nhân lực và chi phí để cập nhật ứng dụng hóa đơn điện tử của mình kết nối đến cổng cấp mã xác thực của cơ quan thuế.

Hiện đã có 225 Doanh nghiệp đăng ký với cơ quan thuế phát hành hóa đơn xác thực. Đến hết ngày 15/11/2016, tổng số hóa đơn đã phát hành và được xác thực là 2.291.598 hóa đơn, tổng tiền doanh thu đã xác thực là 17.479 tỷ đồng và tổng số thuế đã xác thực 803,5 tỷ đồng.

Trên thế giới thì hóa đơn điện tử đã ngày càng trở lên phổ biến. Và dần dần thay thế hóa đơn giấy để tránh việc hư hỏng, thất lạc. Các khoản chi phí để in ấn hóa đơn giấy sẽ được tiết kiệm.

Khi áp dụng hóa đơn điện tử cũng sẽ dễ dàng hạch toán kế toán, kê khai, nộp thuế, hiện đại hóa trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Nguồn: https://minvoice.vn/