CHÍNH THỨC NHẤN NÚT TRIỂN KHAI HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ

Sáng 21/11, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng lãnh đạo Bộ Tài chính đã bấm nút công bố áp dụng hệ thống hoá đơn điện tử tại 6 tỉnh thành trên cả nước, chính thức bắt đầu tiến trình “khai tử” hoá đơn giấy. Với hoá đơn điện tử, người dân, doanh nghiệp (DN) không tốn thêm chi phí, thời gian, công sức để lưu trữ, kê khai như hoá đơn giấy, ngăn việc mua bán hoá đơn bất hợp pháp do dữ liệu hoá đơn được kết nối trực tiếp với cơ quan thuế.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc và các vị khách mời, lãnh đạo Tổng cục Thuế nhấn nút triển khai hệ thống hóa đơn điện tử

Giai đoạn 1 hoá đơn điện tử được triển khai tại 6 tỉnh thành gồm: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ. Những địa phương này chiếm tới 60% tổng số DN trên toàn quốc và khoảng 70% số hoá đơn được sử dụng mỗi năm. Với mục tiêu, tới hết tháng 12/2021 sẽ có 100% DN sử dụng hoá đơn điện tử.

Giai đoạn 2 về triển khai hoá đơn điện tử sẽ bắt đầu từ tháng 4/2022, tại 57 tỉnh thành còn lại, với mục tiêu tới ngày 1/7/2022, tất cả DN, hộ và cá nhân kinh doanh toàn quốc sử dụng hoá đơn điện tử (chính thức dừng phát hành và sử dụng hoá đơn giấy).

M-Invoice tham dự hội thảo thông báo chính thức triển khai hóa đơn điện tử

Công ty TNHH Hoá đơn điện tử M-Invoice vinh dự là cánh tay nối dài đồng hành cùng với ngành Thuế trong công tác triển khai HĐĐT và đã có mặt trong buổi Lễ công bố ấn nút kích hoạt hệ thống nhận truyền HĐ ĐT đầu tiên của Việt Nam. Với ưu điểm vượt trội về tính năng, đáp ứng đầy đủ thông tư 78/2021/TT-BTC, M-Invoice cam kết giúp các DN giảm thiểu tối đa chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ hóa đơn; tiết giảm thời gian thủ tục đăng ký, thông báo, báo cáo, lập tờ khai sử dụng hóa đơn… và phòng tránh tình trạng bị làm giả hóa đơn.

M-Invoice tại hội thảo
Theo Tổng cục Thuế, với hoá đơn điện tử, người dân và DN không còn phải mất thời gian, chi phí cho việc in, lưu trữ, kê khai hoá đơn (đặc biệt là khai thuế giá trị gia tăng), do dữ liệu hoá đơn DN sử dụng được kết nối chuyển trực tiếp tới cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế. Bên cạnh đó, người dân, DN cũng không còn phải lo lắng về việc mất, hỏng hoá đơn, dễ dàng tra cứu để so sánh nhằm xác nhận hoá đơn trên kho dữ liệu về hoá đơn. Trong quản lý, hoá đơn điện tử sẽ góp phần ngăn chặn tình trạng mua bán hoá đơn bất hợp pháp, gian lận, trốn thuế… Tính tới cuối năm 2020, cả nước đã có trên 550.000 DN đăng ký và sử dụng hoá đơn điện tử.
Giám đốc Chi Nhánh M-Invoice TP.HCM phát biểu
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá, việc vận hành hệ thống hoá đơn điện tử của Tổng cục Thuế là kết quả quan trọng tạo điều kiện cho người dân, DN trong nộp thuế, giảm chi phí tài chính và thời gian, đảm bảo công khai, minh bạch, hướng tới Chính phủ số.
Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế, M-Invoice phối hợp cùng các cục Thuế 6 tỉnh, thành áp dụng HĐĐT giai đoạn 1 hỗ trợ doanh nghiệp 24/7 để nhanh chóng hoàn thành việc chuyển đổi hóa đơn điện tử theo thông tư 78/2021/TT-BTC.
M-Invoice xin cam kết với Tổng cục Thuế và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn 6 tỉnh, thành. Chúng tôi sẽ đồng hành với doanh nghiệp, người nộp thuế trong việc hỗ trợ xử lý các vướng mắc của doanh nghiệp, người nộp thuế khi sử dụng hóa đơn điện tử M-Invoice để bảo đảm tiến độ chuyển đổi hóa đơn điện tử theo thông tư 78 như mục tiêu và kế hoạch của Tổng cục Thuế.
M-Invoice xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Quý khách hàng Quý Đối tác đã luôn tin tưởng đồng hành, đặc biệt là Cục Thuế 6 tỉnh, Tổng Cục Thuế đã sát cánh cùng chúng tôi hoàn thành tốt nhiện vụ quan trọng này.
Để phục vụ khách hàng thuận tiện chuyển đổi trong giai đoạn 1. M-Invoice cung cấp đường dây hotline theo từng vùng như sau:
🆘 1. Cục thuế Hà Nội: Ms Hạnh Lê 0909 327 126 /
Mr Vũ Trọng 0909 288 126
🆘 2. Cục thuế Hải Phòng: Mr Tuấn Anh 0901 802 126
🆘 3. Cục thuế Quảng Ninh: Ms Vũ Thủy 0901 804 126
🆘 4. Cục thuế Phú Thọ: Ms Tố Linh 0901 840 126
🆘 5. Cục thuế Hồ Chí Minh: Mr Hà 0934 682 188 /
Mr Đức 0902 510 808
🆘 6. Cục thuế Bình Định: Mr Đức 0902 510 808