Áp dụng hóa đơn điện tử tại Bắc Ninh

Để thực hiện tốt việc áp dụng hóa đơn điện tử của ngành Thuế, cục thuế Bắc Ninh đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời nỗ lực đẩy mạnh việc sử dụng hóa đơn điện tử tới tất cả các doanh nghiệp. Để đem lại môi trường kinh doanh bình đẳng cho doanh nghiệp, công tác quản lý thuế hiệu quả hơn.

dang ky su dung hoa don dien tu
Áp dụng hóa đơn điện tử tại Bắc Ninh (Nguồn: Internet)

Doanh nghiệp tham gia sử dụng hóa đơn điện tử tại Bắc Ninh

Ngành thuế đã đề xuất những doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 15 tỉ đồng trở lên phải sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế. Và từ năm 2018 sẽ bắt tay vào việc thực hiện cơ chế “bắt buộc” doanh nghiệp sử dụng loại hóa đơn này.

Hiện nay tại tỉnh Bắc Ninh, hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử. Cục thuế Bắc Ninh cũng triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp tham gia đều là các đơn vị lớn như Viễn thông, Viettel, Công ty điện lực, Công ty CP nước sạch, Công ty cổ phần thế giới số Trần Anh tại Bắc Ninh….

Có thể bạn quan tâm

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giải quyết được rất nhiều vấn đề hạn chế còn tồn tại đối với hóa đơn giấy. Bởi các doanh nghiệp lớn như viễn thông, xăng dầu, điện, nước… đều sử dụng một lượng lớn chứng từ, hóa đơn. Với quy mô phát hành hóa đơn thường xuyên, số lượng lớn.

Lợi ích của hóa đơn điện tử đối với hóa đơn giấy

Việc phát hành và lưu trữ hành hàng triệu hóa đơn mỗi năm là một vấn đề mà doanh nghiệp cần phải giải quyết. Thay vì phải in hàng triệu, hàng nghìn hóa đơn thì doanh nghiệp chỉ cần một hệ thống phần mềm lưu trữ tất cả dữ liệu hóa đơn trên máy tính.

Khi đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí dành cho việc gửi, bảo quản, lưu trữ, hóa đơn giấy. Hơn nữa, khi sử dụng hóa đơn giấy rất dễ bị rách, hỏng, mất,… làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của đơn vị. Đồng thời , việc làm lại hóa đơn sẽ mất rất nhiều thời gian và phải thực hiện nhiều thủ tục rườm rà.

phan mem hoa don dien tu
Lợi ích của hóa đơn điện tử (Nguồn: Internet)

Còn đối với cơ quan thuế, hóa đơn điện tử giúp việc quản lý thuế hiệu quả hơn. Các dữ liệu hóa đơn của doanh nghiệp được tích hợp đầy đủ trong hệ thống quản lý của cơ quan thuế.

Doanh nghiệp được chủ động lựa chọn VAN

Trong năm 2017, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử vẫn có thể áp dụng các hình thức hóa đơn khác. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng được lựa chọn đơn vị trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử (VAN) cũng như các phần mềm phù hợp.

Thuận lợi của việc sử dụng hóa đơn điện tử qua đơn vị VAN đó là doanh nghiệp không phải đáp ứng điều kiện cơ sở hạ tầng được quy định tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC. Vì vậy doanh nghiệp không cần lo lắng về máy chủ, phần mềm quản lý, hệ thống lưu trữ dữ liệu….

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, cơ quan thuế cho phép doanh nghiệp tự lựa chọn VAN, phần mềm hóa đơn điện tử. Và giải pháp kết nối dữ liệu giữa phần mềm HĐĐT với các phần mềm khác như kế toán, quản lý bán hàng, ERP…

Giải pháp hóa đơn điện tử VN-Invoice

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp. Trong đó VN-Invoice là đơn vị uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử.

phan mem hoa don dien tu
Giải pháp hóa đơn điện tử VN-Invoice (Nguồn: Internet)

VN-Invoice sẵn sàng tích hợp toàn diện với các hệ thống phần mềm của khách hàng. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 75% chi phí in ấn, bảo quản hóa đơn. Hơn nữa, để có được trải nghiệm tốt nhất, khách hàng được đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử VNIs miễn phí.

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0942 398 855 để được tư vấn chính xác và chuyên nghiệp nhất.

Nguồn: https://minvoice.vn/