Hơn 3000 Doanh Nghiệp Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Xác Thực 2018

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty giải pháp phần mềm CMC SOFT tổ chức Hội thảo về Hướng dẫn thực hiện và sử dụng hóa đơn điện tử xác thực năm 2018 tại Hà Nội.

Tiến trình phổ biến sử dụng hóa đơn điện tử xác thực của doanh nghiệp nửa đầu năm 2018

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo VCCI, đại diện lãnh đạo Tổng cục Thuế và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và các vùng lân cận. Trong hội thảo, ông Nguyễn Văn Phụng, nguyên Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn trực thuộc Tổng cục Thuế cho biết Tổng cục Thuế đã hỗ trợ các doanh nghiệp lớn thuộc các lĩnh vực viễn thông, hàng không, điện lực, ngân hàng, cấp nước triển khai thành công hóa đơn điện tử và đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi tới các doanh nghiệp khác, từ chỗ chỉ có hơn 330 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử xác thực đến nay đã có khoảng gần 3.000 doanh nghiệp sử dụng hình thức hóa đơn hiện đại này.

Ông Phụng đồng thời cũng nhấn mạnh rằng : “Việc sử dụng hóa đơn điện tử góp phần giảm thiểu thời gian, chi phí về hóa đơn cho doanh nghiệp, bên cạnh đó góp phần hạn chế các hành vi gian lận về hóa đơn, vừa giảm những thủ tục hành chính nhiêu khê về hóa đơn”. Bởi sự tiện lợi của hóa đơn điện tử cho cả bên doanh nghiệp, bên khách hàng – đối tác cũng như bên thanh tra Thuế nên hóa đơn điện tử có khả năng lan tỏa, tính ứng dụng cao, hướng tới tương lai 100% doanh nghiệp, tổ chức sẽ sử dụng hóa đơn điện tử trong tương lai gần

Sử dụng hóa đơn xác thực
Quy trình Bắt Buộc Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và hoạt động hóa đơn chứng từ nói riêng là xu hướng chung các nước tiên tiến trên thế giới. Xu hướng phát triển công nghệ thông tin và hệ thống hạ tầng thông tin ngày càng hoàn thiện tạo thuận lợi cho phát triển hóa đơn điện tử. Đối với doanh nghiệp, việc sử dụng HĐĐT có nhiều thuận lợi như giảm chi phí và thời gian trong việc in ấn, phát hành, gửi và lưu trữ hóa đơn giấy, đồng thời hạn chế việc làm giả hóa đơn. Các doanh nghiệp Việt Nam muốn hội nhập thì cũng cần tiếp cận và áp dụng những giải pháp công nghệ mới để nâng tầm quản lý của doanh nghiệp mình. Nhờ vậy, năng suất của mỗi doanh nghiệp sẽ được đảm bảo hơn và sẽ phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn.

Tập huấn về sử dụng hóa đơn điện tử xác thực cho cán bộ, công nhân viên chức

Ông Bùi Công Phương – Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế cho biết “Trước khi tập huấn cho doanh nghiệp có đủ điều kiện thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử, cục thuế đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ, công chức các phòng, chi cục thuế”. Đồng thời ông  Nguyễn Đình Ân – Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, hiện nay các cơ quan thuế đã có kế hoạch chi tiết và đang chỉ đạo các phòng chức năng tiến hành rà soát các doanh nghiệp có đủ điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử, tiếp đến là mời các doanh nghiệp đến tham dự tập huấn. Cục trưởng cho biết: “Cục Thuế cũng đã phân công công chức trực tiếp hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng các chương trình ứng dụng, cách thức thực hiện tại doanh nghiệp, đồng thời thành lập tổ ứng cứu hỗ trợ để tiếp nhận và xử lý các yêu cầu, các vướng mắc của doanh nghiệp”

Sử dụng hóa đơn xác thực

Có thể nhận thấy rằng, sử dụng hóa đơn điện tử xác thực nói riêng và hóa đơn điện tử nói chung là xu hướng tất yếu, bởi sự thay đổi và chuyển hóa trong công nghệ thông tin cũng như trong quy định của luật pháp. Các tổ chức, doanh nghiệp cần tiến hành tìm hiểu về hóa đơn điện tử cũng như phần mềm hóa đơn điện tử uy tín nhằm bắt kịp với dòng chảy mới trong nền kinh tế nước nhà.

Để được tư vấn kỹ hơn về phần mềm hóa đơn uy tín Quý Khách hàng hãy gọi 0901 80 16 18 để nhân được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]

Hotline: 0901 80 16 18