Cách Thể Hiện Hóa Đơn Điện Tử Nhiều Trang, Nhiều Sản Phẩm Đúng Quy Định

Trong một số trường hợp khi danh mục danh mục nhiều hơn số dòng trên một trang thì doanh nghiệp cần nắm được cách thể hiện hóa đơn điện tử nhiều trang sao cho hợp lệ, không gây nhầm lẫn hay sai sót.

Đọc thêm

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Cách thể hiện hóa đơn điện tử nhiều trang hợp lệ

Khác với hóa đơn giấy truyền thống, hóa đơn điện tử không có khái niệm liên. Vậy trong trường hợp có quá nhiều sản phẩm, thì cần thể hiện hóa đơn điện tử nhiều trang đúng quy tắc để tránh những rắc rối, sai sót khi kê khai và kiểm tra thuế.

Việc lập nhiều trang hóa đơn điện tử trên phần mềm sẽ được xét hợp lệ khi phần đầu trang sau của hóa đơn điện tử đó có cùng số hóa đơn với phần đầu của trang đầu tiên. Ngoài ra thì trang sau của hóa đơn cũng cần phải đảm bảo là có cùng tên, địa chỉ và cả mã số thuế của bên bán (bên cung cấp hóa đơn).

Cách thể hiện hóa đơn điện tử nhiều trang hợp lệ

Nếu người mua là đơn vị kế toán thì trang thứ 2 (hoặc thứ 3, thứ 4,…) của hóa đơn điện tử nhiều trang cũng phải có đầy đủ tên, địa chỉ và chữ ký điện tử của người mua. Bên cạnh đó thì với hóa đơn điện tử nhiều trang này thì doanh nghiệp cũng phải đảm bảo được là trang sau phải có cùng mẫu hóa đơn và ký hiệu với trang đầu cùng với ghi chú bằng Tiếng Việt không dấu “tiep theo trang trước-trang X/Y” Trong đó, X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn.

“… Cục thuế xem xét từng trường hợp cụ thể để chấp thuận cho cơ sở kinh doanh được sử dụng hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu của trang sau của hóa đơn có hiển thị: cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống máy tính cấp tự động); cùng tên, địa chỉ, MST của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó)” –  Khoản 1 Điều 19 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính

2. Tính pháp lý của hóa đơn điện tử nhiều trang

Hóa đơn điện tử nhiều trang được xem là hợp lệ và có đầy đủ giá trị pháp lý khi đảm bảo đủ những điều kiện sau:

  • Đảm bảo đủ sự tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử.
    – Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ, nguyên vẹn và chưa bị thay đổi,chỉnh sửa ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử.
  • Thông tin lưu trữ trong hóa đơn điện tử phải có thể truy cập, sử dụng, kiểm tra được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết

Tính pháp lý của hóa đơn điện tử nhiều trang

Trong trường hợp muốn chuyển đổi hóa đơn điện tử nhiều trang sang hóa đơn giấy, đơn vị cung cấp hóa đơn cần tuân thủ luật Kế Toán, luật hóa đơn tự in – đặt in và hóa đơn điện tử phù hợp.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp.

Đối với trường hợp hóa đơn điện tử nhiều trang, M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng cho doanh nghiệp, tổ chức.

Nếu có thắc mắc về hóa đơn điện tử nói chung và quy định về hóa đơn điện tử nhiều trang hay những thủ tục cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: [email protected]